BẠCH TUỘC XÀO CAY

Nguyên liệu:

  • 1kg bạch tuộc
  • 2 củ gừng
  • 3 muỗng canh bột mì
  • 1 củ hành tây
  • 1/2 muỗng cafe tiêu xay
  • 1 muỗng cafe mè rang
  • 2 trái ớt tươi
  • Dầu mè Ottogi, Hành boaro: 2 nhánh, tỏi: 1 củ to, dầu ăn: 2 muỗng canh
 
 Nguyên liệu nước sốt:
  • 3 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc
  • 2 muỗng canh đường
  • 1.5 muỗng canh bột bắp
  • 1 muỗng canh tỏi băm
Cách làm:
- Bạch tuộc rửa sạch với nước muối loãng. Cắt bỏ hết phần ruột, mắt và răng bạch tuộc. Sau đó cho 3 muỗng canh bột mỳ vào bóp với bạch tuộc cho sạch hết nhớt, bóp đều tầm 3-4 phút sau đó xả thật sạch với nước lạnh.
 
 
- Đun 1 nồi nước nhỏ cho gừng thái lát, hành tây thái múi cau sôi tầm 3 phút. Sau đó tắt bếp, cho bạch tuộc vào chần qua khoảng 30 giây rồi vớt ra ngay thau nước đá lạnh.
- Hành boaro thái nhỏ, hành tây thái hạt lựu to.
 
 
- Trộn đều tất cả nguyên liệu nước sốt vào với nhau.
- Bạch tuộc vớt ra để ráo, thái nhỏ vừa ăn, sau đó ướp cùng 1/2 muỗng canh dầu mè.
- Phi thơm tỏi với 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tây, hành boaro vào đảo đều đến khi hành hơi trong, cho bạch tuộc vào đảo qua tầm 1 phút sau đó cho phần nước sốt vừa trộn vào.
- Đảo nhanh đều tay phần bạch tuộc cho thấm thêm 2-3 phút thì tắt bếp. Sau đó rắc tiêu xay lên đảo đều.
- Cho bạch tuộc ra đĩa rắc thêm ít vừng rang phía trên và thưởng thức.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Thắm Gà
Tin liên quan