Trổ tài một chảo bạch tuộc xào cay kiểu Hàn Quốc ngày mưa mát trời!
BẠCH TUỘC XÀO CAY
Nguyên liệu:
- 1kg bạch tuộc
- 2 củ gừng
- 3 muỗng canh bột mì
- 1 củ hành tây
- 1/2 muỗng cafe tiêu xay
- 1 muỗng cafe mè rang
- 2 trái ớt tươi
- Dầu mè Ottogi, Hành boaro: 2 nhánh, tỏi: 1 củ to, dầu ăn: 2 muỗng canh
Nguyên liệu nước sốt:
- 3 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc
- 2 muỗng canh đường
- 1.5 muỗng canh bột bắp
- 1 muỗng canh tỏi băm
Cách làm:
- Bạch tuộc rửa sạch với nước muối loãng. Cắt bỏ hết phần ruột, mắt và răng bạch tuộc. Sau đó cho 3 muỗng canh bột mỳ vào bóp với bạch tuộc cho sạch hết nhớt, bóp đều tầm 3-4 phút sau đó xả thật sạch với nước lạnh.
- Đun 1 nồi nước nhỏ cho gừng thái lát, hành tây thái múi cau sôi tầm 3 phút. Sau đó tắt bếp, cho bạch tuộc vào chần qua khoảng 30 giây rồi vớt ra ngay thau nước đá lạnh.
- Hành boaro thái nhỏ, hành tây thái hạt lựu to.
- Trộn đều tất cả nguyên liệu nước sốt vào với nhau.
- Bạch tuộc vớt ra để ráo, thái nhỏ vừa ăn, sau đó ướp cùng 1/2 muỗng canh dầu mè.
- Phi thơm tỏi với 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tây, hành boaro vào đảo đều đến khi hành hơi trong, cho bạch tuộc vào đảo qua tầm 1 phút sau đó cho phần nước sốt vừa trộn vào.
- Đảo nhanh đều tay phần bạch tuộc cho thấm thêm 2-3 phút thì tắt bếp. Sau đó rắc tiêu xay lên đảo đều.
- Cho bạch tuộc ra đĩa rắc thêm ít vừng rang phía trên và thưởng thức.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thắm Gà
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.
Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm
Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài đẹp mắt, hương vị thơm ngon.
5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này
Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, khiến căn bếp trở nên khó chịu. Dưới đây là một số mẹo thông minh giúp giảm nhiệt độ trong nhà bếp của bạn, giữ cho khu vực nhà bếp luôn trong lành và mát mẻ nhất có thể.