CÁCH LÀM MÓN TRÉ ĐÓN TẾT

Nguyên liệu:

  • 1kg thịt heo gồm (tai heo, mui mép, ba chỉ, da)
  • 20gr tỏi
  • 300gr củ riềng
  • 100gr thính gạo
  • 50gr mè trắng
  • 30 chiếc lá ổi
  • Gia vị: muối, đường, bột nêm, bột ngọt, ớt bột
 
Cách làm:
- Thịt rửa sạch với nước muối loãng, luộc thịt cùng với vài củ hành và gừng để khử mùi và miếng thịt được thơm
Lưu ý: luộc thịt vừa chín, không nên luộc thịt quá lâu thịt sẽ bị mềm nhão, làm tré sẽ không ngon
- Thịt chín vớt ra để nguội rồi thái thịt thành sợi nhỏ.
- Củ riềng đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ và rễ, cắt lát mỏng rồi thái sợi
- Tỏi lột vỏ, thái lát mỏng
- Mè trắng cho vào chảo, rang lửa nhỏ tới khi vàng đều
- Thính gạo: gạo rang vàng, rồi xay mịn
- Lá ổi rửa sạch để khô ráo
- Trộn tất cả các nguyên liệu vào nhau, nêm thêm gia vị gồm:
  • 2 muỗng cafe muối
  • 2 muỗng cafe hạt nêm
  • 2 muỗng cafe bột ngọt
  • 2 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh ớt bột hàn quốc
  • 1 muỗng canh ớt bột cay
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau để ngấm gia vị.
 
 
- Chuẩn bị sẵn hũ để ủ tré, lót lá ổi vào hũ, cho tré vào, nén chặt xuống, đầy hũ thì lót thêm vài lá ổi ở mặt trên hũ rồi đậy nắp, để nơi thoáng mát tầm 3-4 ngày tré chín, vị chua chua cay cay, mặm ngọt hài hoà thì cho tré vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Thao Ngo Phuong