Tré trộn đón Tết? Ăn vừa vui vừa ngon - Nhâm nhi cùng người thân thôi!
CÁCH LÀM MÓN TRÉ ĐÓN TẾT
Nguyên liệu:
- 1kg thịt heo gồm (tai heo, mui mép, ba chỉ, da)
- 20gr tỏi
- 300gr củ riềng
- 100gr thính gạo
- 50gr mè trắng
- 30 chiếc lá ổi
- Gia vị: muối, đường, bột nêm, bột ngọt, ớt bột
Cách làm:
- Thịt rửa sạch với nước muối loãng, luộc thịt cùng với vài củ hành và gừng để khử mùi và miếng thịt được thơm
Lưu ý: luộc thịt vừa chín, không nên luộc thịt quá lâu thịt sẽ bị mềm nhão, làm tré sẽ không ngon
- Thịt chín vớt ra để nguội rồi thái thịt thành sợi nhỏ.
- Củ riềng đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ và rễ, cắt lát mỏng rồi thái sợi
- Tỏi lột vỏ, thái lát mỏng
- Mè trắng cho vào chảo, rang lửa nhỏ tới khi vàng đều
- Thính gạo: gạo rang vàng, rồi xay mịn
- Lá ổi rửa sạch để khô ráo
- Trộn tất cả các nguyên liệu vào nhau, nêm thêm gia vị gồm:
- 2 muỗng cafe muối
- 2 muỗng cafe hạt nêm
- 2 muỗng cafe bột ngọt
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh ớt bột hàn quốc
- 1 muỗng canh ớt bột cay
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau để ngấm gia vị.
- Chuẩn bị sẵn hũ để ủ tré, lót lá ổi vào hũ, cho tré vào, nén chặt xuống, đầy hũ thì lót thêm vài lá ổi ở mặt trên hũ rồi đậy nắp, để nơi thoáng mát tầm 3-4 ngày tré chín, vị chua chua cay cay, mặm ngọt hài hoà thì cho tré vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thao Ngo Phuong
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...