Tráng miệng với bánh mousse chanh dây siêu ngon với công thức đơn giản không ngờ
Nguyên liệu:
- 5 quả chanh dây
- 100g nước lọc
- 200g sữa chua
- 200g whipping cream
- 135g đường trắng
- 14g lá gelatin
Cách làm:
- Chanh dây và nước lọc nấu chung với nhau cho sôi, lược bỏ hạt. Chia ra 2 phần 100g.
Mousse:
- Lấy 8g lá gelatin ngâm nở với nước lạnh, khuấy cách thủy cho tan chảy. Trộn sữa chua với 100g nước chanh dây, 90g đường, gelatin. Đánh bông whipping rồi trộn vào chung.
Thạch chanh dây:
- Lấy 6g lá gelatin ngâm nở với nước lạnh, khuấy cách thủy cho tan chảy. Trộn 45g đường trắng với 100g nước chanh dây và gelatin.
- Đế bánh có thể dùng bánh quy vụn trộn bơ lạt (tỉ lệ 2:1) hoặc dùng đế bánh bông lan. Đổ hỗn hợp mousse chanh dây vào, để ngăn mát 1-2 tiếng cho đông lại. Sau đó thêm thạch chanh dây lên trên. Để ngăn mát ít nhất 4 tiếng rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Tara Nu
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm luôn và uống ngay đấy!
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các món ăn ngon. Sau đây là 4 cách chế biến được yêu thích nhất hiện nay.
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng như thế này, đảm bảo chồng chỉ về nhà ăn cơm vợ nấu.
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay để có món ăn đẫm vị, ngon khó cưỡng.