Trà sữa chân trâu quá quen thuộc rồi, mẹ đảm làm ngay cacao dầm bánh Flan ngon mát lạnh cả người
Bánh Flan:
- 2 quả trứng gà ta
- 100ml sữa tươi có đường
- 30gr sữa đặc
Cách làm:
- Thắng caramel đổ vô khuôn.
- Trứng khuấy đều, đun ấm sữa tươi và sữa đặc rồi cho trứng vào quậy đều rồi lọc qua rây.
- Đổ hỗn hơp trứng sữa vào cốc caramel và mang đi hấp, hấp lửa nhỏ 15 phút là chín.
- Để nguội bỏ ngăn mát tủ lạnh.
Làm trân châu:
- 125gr bột năng
- 10gr bột Cacao
- 60gr đường đen
- 70gr nước
Cách làm:
- Đun sôi nước cho đường đen vào nấu tan, sôi lại tắt bếp chế nước đường vào to bột năng nhào mịn thành khối, chia bột năng làm 4 phần se thành sợi dài dùng dao cắt thành từng viên nhỏ và dùng tay vo tròn lại.
- Nước sôi bỏ trân châu vô luộc, khuấy để trân châu không dính đáy nồi. Để lửa vừa luộc 20 phút xong tắt bếp đậy nắp lại ủ trân châu thêm 30 phút.
- Ủ xong đổ ra rây, rửa sơ với nước lạnh.
- 50ml nước + 35gr đường đen đun sôi cho sệt sệt lại xíu rồi đổ trân châu đã luộc và đảo đều, vậy là mình xong phần trân châu.
Sốt Cacao:
- 150gr sữa đặc
- 50gr bột Cacao
- 200gr sữa tươi
Cách làm:
- Khuấy đều hỗn hợp rồi bắc lên bếp đun lửa nhỏ, khuấy liên tục tới khi hỗn hợp đặc lại mình tắt bếp và để nguội.
Hoàn thành:
- Đập đá nhuyễn cho đầy ly, sau đó chế sốt cacao, thêm 2 muỗng trân châu và 1 muỗng bột Milo và cuối cùng cho bánh flan lên trên.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Happy Smile
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...