Omega-3 là tiền chất của docosahexaenoic acid (DHA) và eicosapentaenoic acid (EPA). Những axit béo không no này cơ thể không tự tổng hợp được mà cần phải hấp thụ từ các loại thực phẩm.

Cấu tạo não bộ có tới 60% là axit béo. Trong đó, DHA chiếm một số lượng khá lớn. Omega-3 cần thiết cho sự phát triển của thị lực và hệ thần kinh. Đối với trẻ nhỏ thiếu DHA sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ.

Và các loại "cá béo" như: cá hồi, cá ngừ, cá mòi, cá thu, những loại cá này được coi là món ăn ngon và lành mạnh nhất từ ​​biển và nhiều Omega-3. Mẹ nên thường xuyên bổ sung vào bữa ăn của con.

Cá thu

Cá thu thường được hun khói và phi lê cả miếng để ăn trong bữa ăn sáng ở các nước phương Tây. Cá thu rất giàu chất dinh dưỡng, một miếng cá thu 100g cung cấp tới 200% vitamin B12 và 100% selen cần cho một ngày.

Cứ mỗi 100g cá thu lại chứa 5.134mg Omega 3. Ảnh minh họa: Internet

Thêm vào đó, trong cá thu cũng chứa nhiều Omega 3. Cứ mỗi 100g cá thu lại chứa 5.134mg Omega 3.

Cá hồi

Cá hồi chứa hàm lượng protein cao và gồm nhiều chất dinh dưỡng như magie, kali, selen, vitamin B. Thế nhưng quan trọng nhất là Omega 3, với 100g cá hồi có chứa 2.260mg Omega 3.

Các nghiên cứu đã cho thấy, những người thường xuyên ăn cá hồi sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim mạch, mất trí hay chứng trầm cảm.

Cá cơm

Cá cơm là một loại cá nhỏ, chúng thường được sấy khô và đóng hộp. Cá cơm thường được ăn theo từng phần rất nhỏ, như là được dùng để cuốn, nhồi oliu hoặc làm pizza, bỏ vào rau trộn.

Hàm lượng Omega 3: 100g cá cơm chứa 2113 mg Omega 3. Ảnh minh họa: Internet

Cá cơm là nguồn cung cấp vitamin B3 và selen tuyệt vời, ngoài ra xương của cá cơm rất giàu canxi. Hàm lượng Omega 3: 100g cá cơm chứa 2113 mg Omega 3.

Cá ngừ

Mỗi chúng ta nên duy trì ăn cá béo từ 1-2 lần/ 1 tuần với một phần ăn nấu chín khoảng 100 gam tùy thuộc vào trọng lượng cơ thể. Hoặc cũng có thể sử dụng cá ngừ đóng hộp trong bánh sandwich hay salad, bởi đây là giải pháp nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.

Cá ngừ là nguồn cung cấp các axit béo omega-3, protein, magie, kali, vitamin B12... Đặc biệt, cá ngừ tươi thì phần bụng luôn béo hơn phần thịt hai bên.