Tôm sống sốt Thái:

Nguyên liệu: 

  • Tôm sống
  • Chanh, hành tím, riềng, sả, bắp cải, khổ qua
  • Rau húng
  • Gia vị: nước mắm, ớt, tỏi

Cách làm:

- Tôm lột vỏ, lách giữa lưng tôm làm sạch chỉ lưng. Sau đó rửa sơ bằng nước muối loãng, để ráo. 

- Khổ qua bào mỏng, xếp xuống dưới đáy dĩa, bắp cải bào mỏng xếp lên trên, xếp tôm lên, cho rau húng lên trên cùng để trang trí.
 
- Nước sốt: giã nhuyễn tỏi, riềng, ớt, chanh vắt lấy nước, vỏ chanh giã cùng, cho đường, nước mắm, bột ngọt , khuấy đều, nêm nếm cho vừa vị.
 
 
Chúc mọi người làm thành công! 
 
Nguồn: Fb Mai Nhung