Tôm sống sốt Thái chua cay 'nhức nách', ăn bao nghiền mà không sợ béo
Tôm sống sốt Thái:
Nguyên liệu:
- Tôm sống
- Chanh, hành tím, riềng, sả, bắp cải, khổ qua
- Rau húng
- Gia vị: nước mắm, ớt, tỏi
Cách làm:
- Tôm lột vỏ, lách giữa lưng tôm làm sạch chỉ lưng. Sau đó rửa sơ bằng nước muối loãng, để ráo.
- Khổ qua bào mỏng, xếp xuống dưới đáy dĩa, bắp cải bào mỏng xếp lên trên, xếp tôm lên, cho rau húng lên trên cùng để trang trí.
- Nước sốt: giã nhuyễn tỏi, riềng, ớt, chanh vắt lấy nước, vỏ chanh giã cùng, cho đường, nước mắm, bột ngọt , khuấy đều, nêm nếm cho vừa vị.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Mai Nhung
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...