Tiết trời mát mẻ có mâm dồi sụn giòn sần sật nhâm nhi thì còn gì bằng
Nguyên Liệu:
- 700gr sụn non
- 400gr thịt đầu giòn
- 200gr mỡ heo
- 300gr lòng non
Cách Làm Nhân:
- Húng quế, hành, răm, sả, hành khô. Băm nhỏ tất cả trộn vào thịt.
Lưu ý: các loại rau thơm và sả cho vừa phải để tránh dồi bị
- Cho: mắm, đường, 2 thìa rượu mai quế lộ, một chút màu điều nếu muốn, hạt nêm vào nhân ướp 30 phút.
- Lòng bóp rượu trắng, muối, dấm. Lộn ra cầm 2 chiếc đũa ăn cơm kẹp lòng lại ken hết bên trong rồi lộn lại rửa thật sạch. Nếu mùa nắng thì sau khi ken xong phơi lòng khoảng 2 tiếng rồi mới nhồi.
- Nhồi nhân vào lòng non nếu không có dụng cụ nhồi có thể cắt phần trên của chai nước lọc. Nhồi xong cho lên hấp qua và lấy tăm nhọn châm 1 chút tránh vỡ dồi, để nguội rồi bảo quản ngăn đá tầm 1 tháng.
- Lúc ăn rán vàng ăn kèm rau thơm chấm tương ớt.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Trang Lê
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...