BÁNH MOUSE CHANH DÂY

NGUYÊN LIỆU: 
  • 1 hộp bánh cosy 
  • 100gr bơ lạt
  • 10 quả chanh dây 
  • 2 lòng đỏ trứng
  • 4 lá gelatin
  • 200gr vvhipping cream
  • Đường
CÁCH LÀM:
- Đun bơ cách thuỷ cho bơ chảy, sau đó đập vụn bánh quy cho nát ra trộn đều cùng một nửa số bơ và bỏ vào khuôn nén chặt thành 1 lớp bằng phẳng. Cho khuôn bánh vào tủ lạnh ngăn đá.
- Chanh dây bổ đôi lọc lấy phần ruột đem đun ở mức lửa vừa, đảo đều khoảng 5 phút thì tắt bếp.
- Ngâm 2 lá gelatin vào nước lạnh cho mềm.
- Lọc chanh dây qua rây để lấy phần nước cốt, cho thêm 1 ít nước lọc để lọc thật kỹ, thu được hỗn hợp cốt chanh dây
- Cho 2 lòng đỏ trứng vào thau, thêm 3 muỗng đường vào đánh nhẹ, tiếp tục thêm bơ chảy và cuối cùng là rót 1 nửa số nước cốt chanh dây quấy đều.
- Đổ hỗn hợp vào nồi bắc lên bếp đun ở mức lửa vừa, khuấy đều liên tục. Khi hỗn hợp sệt lại, sôi lục bục thì nhẫ xuống bếp, cho gelatin vào khuấy mạnh tay, để hỗn hợp sang một bên cho nguội.
- Đánh whipping cream với đường, chỉ cần đạt mức bông mềm là được. Khi hỗn hợp chanh dây đã nguội thì đổ vào rồi trộn đều. Sau đó rót hỗn hợp trên vào khuôn bánh quy và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho đông lại.
- Ngâm 2 lá gelatin vào nước để gelatin nở mềm ra, sau đó thêm một ít nước cho vào lò vi sóng để đun chảy.
- Hòa tan phần nước cốt chanh dây còn lại và đường, rồi rót hỗn hợp gelatin đã đun chảy vào khuấy đều lên để nguội và rót vào lớp bánh, trang trí thêm ít hạt chanh leo cho đẹp mắt để trong ngăn đá ít nhất 1 tiếng cho đông sau đó để vào ngăn mát và ăn dần.
- Lấy bánh ra khỏi khuôn mọi người có thể dùng chiếc khăn ngúng vào nước nóng sau đó quấn 2 bên thành khuôn sẽ dễ nhấc bánh ra hơn.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Ly Trương
Tin liên quan