Là món bánh quà quê giản dị mộc mạc. Vị chuối xiêm ngọt, cộng với cốt dừa thật ngon lành mê say , hoà quyện cung bậc miền quê chan chứa, hoà tan sự ngọt thơm bùi trong chén chè chuối hấp thật thân thương.
 
 
Nguyên liệu:
  • 500g chuối sứ bóc vỏ
  • 100g bột năng
  • 30g đường
  • 80-150ml nước
  • 1/2 muỗng cafe muối
  • 1 chút bột nghệ
Nước cốt dừa:
  •  200ml
  •  70ml nước lạnh
  •  1/2 muỗng cafe muối
  •  Vài cọng lá dứa
  •  30gr đường
  •  1 muỗng canh bột năng

Cách làm:
 
- Chuối cắt khoanh, trộn đường, muối. Trộn đều cho đường tan, cho bột năng vào, cho tiếp bột nghệ vào, cho nước vào và tiếp tục đảo đến khi sánh quyện đều. Tuỳ độ hút nước của bột mà từ từ cho nước vào tạo độ sệt sệt vừa ý.
 
- Cho vào khuôn hấp trên nước sôi trong 20p.
 
 
- Nước cốt dừa: hoà các nguyên liệu (trừ bột năng), đun trên bếp 10 phút. Bột năng hoà với nước lạnh, cho từ từ vào nước cốt dừa đang sôi đến khi độ đặc vừa ý.
 
 Chúc các bạn làm thành công!
 
Nguồn: Fb Vy Alice