Suan Cai Yu - Canh cá dưa chua cay Tứ Xuyên

 Nguyên liệu:

  • Cá: Cá song, cá trắm, basa, cá tuyết
  • Dưa chua
  • Hành lá, ít lá mùi, gừng, tỏi, ớt đỏ để trang trí.
  • 1 lòng trắng trứng gà, 50gr bột ngô.
  • Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu.
  • Bột nước cốt hầm xương gà 
  • Ớt cay Tứ Xuyên

Cách làm:

- Cá sơ chế sạch, xát muối rồi rửa thật sạch để ráo nước. Phile cá lọc xương cẩn thận để không bị đứt vẫn giữ nguyên đc bộ xương từ đầu đến đuôi.
- Ướp cá: Cá sau khi phile, thái miếng vừa ăn
- Cho cá vào bát (1 lòng trắng trứng gà, 50gr bột ngô, 1 chút muối, chút đường, chút tiêu trắng). Ướp 15-20 phút
 
 
- Xương cá đem rán qua vàng mặt để ra đĩa.
 
 
- Lấy chảo mới: Cho dầu vào chảo - tỏi băm - gừng băm rang hơi vàng, sau đó cho xương cá và thêm 1lit nước lọc vào đun sôi, hầm xương cho tiết ra chất ngọt. Cho 1 thìa bột xương gà vào cho đậm đà 
- Sau 15 phút vớt xương cá ra xếp vào bát, sau đó cho dưa chua thái mỏng vào nồi nước xương cá, nấu dưa tầm 5-7 phút, vớt dưa chua ra bát
- Nồi nước dùng nấu sôi, rồi thả từng miếng cá vào nồi đảo nhẹ tay đến khi cá chín 
- Xếp vào bát lần lượt: Xương, cá và dưa, hành lá.
- Gia vị cay Tứ Xuyên lấy ra lượng vừa đủ tuỳ độ cay gia đình ăn, cho lên chảo mới đun cho thật nóng, cho ớt đỏ tươi không cay thêm vào rồi rưới lên bát canh cá.
- Nấu sôi nước canh hầm cá nêm gia vị đủ: Chua, cay, đậm đà và chút ngọt rồi rưới lên bát.
- Rắc lá mùi sau cùng 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Tran Hoai Thuong