GÀ VIÊN CHIÊN LẮC PHOMAI

Nguyên liệu:
  • 500gr ức gà
  • 50gr bột khoai tây 
  • 130gr bột mì
  • 20ml sữa tươi
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 1/2 hộp sữa chua không đường
  • Gia vị: hạt tiêu, bột tỏi, hạt nêm
Cách làm:
- Trộn đều gà cùng 100gr hỗn hợp bột. Cho sữa tươi + chút dầu ăn + sữa chua. Thêm 20ml sữa tươi cùng nửa hộp sữa chua có đường tăng thêm vị. Thả vào 1 lòng đỏ trứng gà, sau đó nêm gia vị tùy khẩu vị. Uớp trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
- Hỗn hợp bột ướp sánh sệt vừa phải, giúp khi phủ bột chiên bám rất chắc.
- Đổ toàn bộ lượng bột còn lại vào túi nilon để lắc 
- Cho một lượng gà vừa phải vào, lắc đều để gà áo hết phần bột.
 
Chiên gà:
- Cho dầu ngập chảo, đun tới khi sôi 
- Thả gà nhẹ tay.
- Chiên 2 lần ở lửa vừa, giữ chảo và nhiệt độ ổn định xuyên suốt quá trình chiên. Lần 1 chiên sơ khoảng 5-6 phút. Lần 2 chiên chín.
 
 
- Vớt gà ra để ráo dầu, phủ thêm bột phô mai nếu thích.
 
 
Chúc mọi người làm thành công! 
 
Nguồn: Fb Tran Lam Bach
Tin liên quan