BÁNH DẦY LÁ DỨA

Khẩu phần cho 8 cái bánh

Nguyên liệu: 
  • 120gr bột nếp
  • 10gr bột gạo
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 xíu muối
  • 50ml nước sôi
  • 50ml nước cốt lá dứa
Cách làm:
- Trộn 2 loại bột với nhau, cho từ từ nước sôi vào, vừa cho nước vừa dùng phới trộn đều. Tiếp tục cho nước cốt lá dứa, dầu ăn và muối vào. Trộn đều hỗn hợp thành một khối rồi bắt đầu nhồi tầm 10 phút là bột mềm dẻo và mịn màng.
- Phết dầu ăn lên lá chuối. Chia bột, vo tròn, ấn dẹp rồi đặt lên lá, ấn dẹp vừa phải vì khi hấp bánh còn chảy xuống là vừa.
 
 
- Hấp lửa vừa, trong 7-8 phút. Lấy bánh ra xếp chả lên, rắc muối tiêu và thưởng thức.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
Nguồn: Fb Đan Vy
Tin liên quan