Thơ bé về ngoại, ngoại hay làm bánh dầy cho ăn, món ăn đơn giản không cầu kì nhưng đầy hương vị tuổi thơ
BÁNH DẦY LÁ DỨA
Khẩu phần cho 8 cái bánh
Nguyên liệu:
- 120gr bột nếp
- 10gr bột gạo
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 xíu muối
- 50ml nước sôi
- 50ml nước cốt lá dứa
Cách làm:
- Trộn 2 loại bột với nhau, cho từ từ nước sôi vào, vừa cho nước vừa dùng phới trộn đều. Tiếp tục cho nước cốt lá dứa, dầu ăn và muối vào. Trộn đều hỗn hợp thành một khối rồi bắt đầu nhồi tầm 10 phút là bột mềm dẻo và mịn màng.
- Phết dầu ăn lên lá chuối. Chia bột, vo tròn, ấn dẹp rồi đặt lên lá, ấn dẹp vừa phải vì khi hấp bánh còn chảy xuống là vừa.
- Hấp lửa vừa, trong 7-8 phút. Lấy bánh ra xếp chả lên, rắc muối tiêu và thưởng thức.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đan Vy
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...