THỊT KHO COCA
 
 
Nguyên Liệu:
  • 500gr ba chỉ rút sườn
  • 1,5 lon coca
  • 3 quả trứng gà
  • Hành tím, quế, hồi, hạt tiêu
  • Nước mắm, muối trắng, hạt nêm
 
Cách Làm:
- Thịt rửa sạch, luộc sơ qua rồi thái miếng vuông to.
- Ướp muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị
- Phi hành thơm cho thịt vào đảo săn
- Cho quế, hồi
- Trứng gà luộc bóc vỏ cho vào nồi thịt
- Cho 1 chút dầu ăn vào nồi nhỏ thêm 2 thìa đường, để lửa vừa.
- Đảo đều tay cho đến khi đường có màu cánh gián, cho thêm chút nước vào sôi đều thì đổ nước màu vào nồi thịt, sau đó cho 1,5 lon coca vào.
- Đun sôi thì cho nhỏ lửa lại. Đậy vung kho đến khi cạn nước là được 
 
Nguồn: Fb Trang Lê