Thịt heo chua cay Lap Moo - Món ngon đặc sản Thái Lan, ăn vào chỉ có 'nghiền'!
Thịt băm trộn chua cay 'đặc sản' của Thái - ลาบหมู
Nguyên liệu:
- 2 trái ớt
- 2muỗng ớt bột
- 1.5 trái nước cốt chanh
- 2-3 củ hành tím
- Rau mùi cắt nhỏ
- 2 muỗng thính
- 250gr thịt heo xay
- 2-3 muỗng nước mắm
Cách làm:
- Cho một tẹo nước vào thịt nấu chín, đảo tơi thịt.
- Bắc ra trộn đều với nước mắm, nước cốt chanh, hành tím, ớt, ớt bột. Nếm vừa ăn sau đó trộn thính và rau mùi vào.
- Gạo rang vàng thơm
- Cho vào máy xay, xay thô chứ không xay nhuyễn sẽ được thính gạo kiểu Thái.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Tran Thanh My
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu...
Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm
Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Được nhiều người...
5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này
Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, khiến căn bếp trở nên khó chịu. Dưới đây là một số mẹo...
Luộc gà xong chớ vội ăn ngay, hãy làm thêm bước này để da giòn thịt chắc, không bị nát
Luộc thịt gà tưởng là một việc đơn giản nhưng thực tế lại không phải như thế. Muốn thịt gà...