Thịt heo chua cay Lap Moo - Món ngon đặc sản Thái Lan, ăn vào chỉ có 'nghiền'!
Thịt băm trộn chua cay 'đặc sản' của Thái - ลาบหมู
Nguyên liệu:
- 2 trái ớt
- 2muỗng ớt bột
- 1.5 trái nước cốt chanh
- 2-3 củ hành tím
- Rau mùi cắt nhỏ
- 2 muỗng thính
- 250gr thịt heo xay
- 2-3 muỗng nước mắm
Cách làm:
- Cho một tẹo nước vào thịt nấu chín, đảo tơi thịt.
- Bắc ra trộn đều với nước mắm, nước cốt chanh, hành tím, ớt, ớt bột. Nếm vừa ăn sau đó trộn thính và rau mùi vào.
- Gạo rang vàng thơm
- Cho vào máy xay, xay thô chứ không xay nhuyễn sẽ được thính gạo kiểu Thái.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Tran Thanh My
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...