MÌ Ý CUA 4Ps

Nguyên liệu:

  • 2 con cua
  • 3 trái cà chua
  • 1/3 gói mỳ Ý
  • 150-200ml whipping cream 
  • Phô mai bột/ phô mai lát cheddar
  • Gia vị: tiêu, muối, đường, dầu oliu, bơ, tương cà, tương ớt, ngò rí
Cách làm:
- Cua luộc với xâm xấp nước từ 10-12 phút tuỳ size
- Lọc lấy thịt để riêng miếng lớn và vụn thịt cua. Mai cua rửa sạch, nước luộc cua lọc lấy phần nước trong để nấu xốt
 
 
- Mì trụng với 1 xíu muối và nước sôi trong 7-8 phút. Mì chín thì vớt ra, áo một ít dầu oliu cho mì bóng hơn
- Xào gạch cua cho thơm với chút tỏi băm, dầu oliu, rồi cho cà chua cắt nhỏ vào xào tiếp 3 phút, khi cà nhừ đổ 1/2 chén nước luộc cua vào nấu sôi, thêm whipping cream, 2 muỗng canh tương cà, tương ớt. Nêm nếm thêm 1 ít gia vị cho đậm đà
- Nấu xốt tới khi rút bớt nước cho phô mai vào đảo đều. Tới khi sệt lại thì tắt bếp rồi bỏ vô máy xay tất cả cho mịn
- Thịt cua xào với chút dầu tỏi băm trên lửa lớn. Tới khi cua săn lại thì cho bơ + tiêu vào cho thơm
- Thịt cua nhuyễn để trong chảo rồi cho nước xốt vừa xay vào, cho luôn mì vào trộn đều trên lửa khoảng 1p cho mì thấm xốt 
- Trình bày và thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Trần Trinh