Thèm mỳ ý cua nhưng lại ngại ra đường? Làm tại nhà đơn giản với bí kíp món ngon nhé!
MÌ Ý CUA 4Ps
Nguyên liệu:
- 2 con cua
- 3 trái cà chua
- 1/3 gói mỳ Ý
- 150-200ml whipping cream
- Phô mai bột/ phô mai lát cheddar
- Gia vị: tiêu, muối, đường, dầu oliu, bơ, tương cà, tương ớt, ngò rí
Cách làm:
- Cua luộc với xâm xấp nước từ 10-12 phút tuỳ size
- Lọc lấy thịt để riêng miếng lớn và vụn thịt cua. Mai cua rửa sạch, nước luộc cua lọc lấy phần nước trong để nấu xốt
- Mì trụng với 1 xíu muối và nước sôi trong 7-8 phút. Mì chín thì vớt ra, áo một ít dầu oliu cho mì bóng hơn
- Xào gạch cua cho thơm với chút tỏi băm, dầu oliu, rồi cho cà chua cắt nhỏ vào xào tiếp 3 phút, khi cà nhừ đổ 1/2 chén nước luộc cua vào nấu sôi, thêm whipping cream, 2 muỗng canh tương cà, tương ớt. Nêm nếm thêm 1 ít gia vị cho đậm đà
- Nấu xốt tới khi rút bớt nước cho phô mai vào đảo đều. Tới khi sệt lại thì tắt bếp rồi bỏ vô máy xay tất cả cho mịn
- Thịt cua xào với chút dầu tỏi băm trên lửa lớn. Tới khi cua săn lại thì cho bơ + tiêu vào cho thơm
- Thịt cua nhuyễn để trong chảo rồi cho nước xốt vừa xay vào, cho luôn mì vào trộn đều trên lửa khoảng 1p cho mì thấm xốt
- Trình bày và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Trần Trinh
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách chế biến canh củ sen hầm sườn non thơm ngon đãi cả nhà
Cùng xem ngay “bí kíp” nấu món canh củ sen hầm sườn non thanh mát, giúp giải nhiệt mùa hè...
Các món ăn từ bí đỏ vừa ngon lại dễ làm, ai cũng thích
Món ăn từ bí đỏ sẽ rất phù hợp trong mùa Hallowen. Mẹ trổ tài chế biến món ăn từ...
Chiên xong đừng vội ăn ngay, làm thêm bước này món cá ngon gấp 10 lần
Với cách làm cá kho măng này bạn sẽ có món ăn với phần cá chắc ngọt, những cọng măng...
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt ăn là ghiền
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt vô cùng đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu để giúp cho bữa tối...