Công thức bánh dứa Đài Loan bất bại, đảm bảo thành công từ lần đầu tiên, vỏ bánh thơm bơ cùng với nhân dứa dẻo thơm vừa miệng, tạo hình đáng yêu thêm phần bắt mắt và hấp dẫn, các mẹ có thể tự làm quà tặng cho bé nhân dịp Trung Thu này nhé:

Phần nhân bánh:

  •  1kg dứa
  •  70g đường ( sử dụng đường vàng nhân bánh sẽ vàng đẹp hơn)
  •  20g mạch nha
  •  10g bơ

Cách làm nhân

Dứa sau khi gọt vỏ bỏ lõi thơm các bạn đem xay nhuyễn, xay vừa tới để khi ăn vẫn cảm nhận từng thớ dứa dai giòn, sau đó cho lên chảo chống dính sên lửa nhỏ khoảng 10 phút cho thêm đường, mạch nha, bơ, sên đến khi nhân khô đặc lại thành 1 khối, phần nhân các bạn để nguội rồi viên thành từng viên tròn.
 
Phần vỏ bánh:
  • 150g bơ nhạt (ở nhiệt độ phòng)
  • 35g đường bột
  • 20g lòng đỏ trứng gà
  • 240g bột mì đa dụng hoặc bột số 8
Cách trộn vỏ bánh:
 
Phần bơ sau khi để mềm các bạn dùng máy đánh trứng đánh hoà quyện cùng với đường bột, tiếp đến cho các nguyên liệu còn lại trộn ( bước này trộn bằng phới dẹt) đến khi bột thành khối, chia bột thành các phần và trộn màu, gói nhân và ép phần bánh vào các khuôn, trang trí thêm phần mặt bánh tuỳ theo sáng tạo của mỗi người, hoặc có thể nặn tay thành các hình bánh tròn rồi trang trí thêm chi tiết, phần bột rất dễ tạo hình và không bị chảy bơ khi nặn nên các mẹ có thể cùng làm với các bé nhé.
 
Cách nướng bánh:
 
Bánh nướng trong vòng 25 phút 160 độ , mọi người nên sử dụng khay nhôm, không nên sử dụng khay đen dễ bắt nhiệt làm cháy bánh.
 
 
 Chúc mọi người làm thành công!
 
Fb Huyền Thu