Nguyên liệu:

- Bột gạo, bột năng, mộc nhĩ, hành khô, hạt tiêu, gia vị, giò, dầu ăn.

Cách làm:

 Bột gạo 

Pha bột

- Bột gạo 150g 

- Bột năng 60g 

- Pha vào với khoảng 550ml nước cùng dầu ăn và chút muối.

 Bột trắng tin siêu mịn

Làm nhân bánh và làm hành phi

- Cho thịt băm, mộc nhĩ băm vào phố hành thơm cho gia vị vừa ăn vào.

- Hành phi tự làm là ngon nhất, bởi nó dậy mùi thơm thực sự.

Làm nước chấm

Theo công thức: 1 – 2 – 1 – 1 tức là 1 thìa đường, 2 thìa nước, 1 thìa mắm, 1 thìa nước cốt chanh, thêm ớt tuỳ ý.

Làm bánh

Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, quét dầu ăn lên mặt chảo, đổ một muỗng bột vào chảo, lắc nhẹ để bột dàn mỏng đều, lấy vung đậy nắp lại.

Sau 20 - 25 giây khi bánh đã chín, lấy đĩa (đã phết dầu ăn) úp vào chảo, sau đó úp ngược chảo lại là bánh ra đĩa, rồi nhanh tay đổ bột vào chảo để làm mẻ bánh thứ 2.

Trên chiếc bánh đã được đổ ra, múc một thìa nhân thịt lên, trải đều thịt và cuốn lại.

 Bánh đầy nhân chuẩn của nhà trồng được

Lặp lại cho tới khi hết bột.

Vậy là đã được đĩa bánh cuốn ngon như nhà làm!

Chúc các bạn thành công. 

Nguồn: Fb Hà Suha