Thêm bước này khi làm bánh cuốn bằng chảo chống dính thành phẩm sẽ thơm ngon gấp vạn lần
Nguyên liệu:
- Bột gạo, bột năng, mộc nhĩ, hành khô, hạt tiêu, gia vị, giò, dầu ăn.
Cách làm:
Pha bột
- Bột gạo 150g
- Bột năng 60g
- Pha vào với khoảng 550ml nước cùng dầu ăn và chút muối.
Làm nhân bánh và làm hành phi
- Cho thịt băm, mộc nhĩ băm vào phố hành thơm cho gia vị vừa ăn vào.
- Hành phi tự làm là ngon nhất, bởi nó dậy mùi thơm thực sự.
Làm nước chấm
Theo công thức: 1 – 2 – 1 – 1 tức là 1 thìa đường, 2 thìa nước, 1 thìa mắm, 1 thìa nước cốt chanh, thêm ớt tuỳ ý.
Làm bánh
Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, quét dầu ăn lên mặt chảo, đổ một muỗng bột vào chảo, lắc nhẹ để bột dàn mỏng đều, lấy vung đậy nắp lại.
Sau 20 - 25 giây khi bánh đã chín, lấy đĩa (đã phết dầu ăn) úp vào chảo, sau đó úp ngược chảo lại là bánh ra đĩa, rồi nhanh tay đổ bột vào chảo để làm mẻ bánh thứ 2.
Trên chiếc bánh đã được đổ ra, múc một thìa nhân thịt lên, trải đều thịt và cuốn lại.
Lặp lại cho tới khi hết bột.
Vậy là đã được đĩa bánh cuốn ngon như nhà làm!
Nguồn: Fb Hà Suha
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?