BÁNH CÁ HỒI

Nguyên liệu:
  • 3 củ khoai tây
  • 500gr thịt cá hồi
  • 60gr bơ lạt
  • Muối, tiêu
  • 3 tép tỏi băm nhỏ
  • Hành lá thái nhỏ, rau mùi thái nhỏ, ớt đỏ thái nhỏ
  • Bột mì, bột chiên xù
  • 2 quả trứng

Cách làm:
Phần cá:
- Cá hồi đem ngâm sữa tươi không đường khoảng 30 phút để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch, thái thành từng khúc.
 
 
- Rắc một chút muối, tiêu lên bề mặt cá.
 
 
- Đun chảy bơ lạt, sau đó đặt cá vào chiên khoảng 5 phút 
 
 
- Sau đó vớt cá ra cho ráo mỡ, giữ nguyên phần bơ trên chảo.
 
 
- Cá đã chín cho ra chén và dằm nhuyễn
 
Phần khoai tây:
- Dùng dĩa đâm các lỗ trên mặt khoai, sau đó nướng với nồi chiên không dầu tầm 60 phút là được.
 
 
- Khoai chín lột vỏ bỏ, lấy nhân ra dằm nhuyễn.
- Phần bơ chiên cá ban đầu, cho tỏi băm, hành lá băm, ớt băm vào đảo vài phút cho chín vàng tỏi là được.
 
 
- Sau đó đổ hết cả bơ lẫn hành tỏi vừa chiên vào phần thịt khoai tây, thêm rau mùi băm nhỏ, thêm chút muối vào tiêu nữa vào rồi trộn đều. Sau đó thêm phần cá hồi đã dằm nhỏ vào trộn cùng.
 
 

Chú ý: trộn vừa vừa, tránh làm nhuyễn quá

Phần tạo khuôn bánh:
- Với phần nguyên liệu trên thì nặn ra được 6 cái
- Phần vỏ bánh trộn phần áo bên ngoài bao gồm: Bột mì –> Trứng 2 quả đã đánh tan -> Bột chiên xù
 
 
- Nhúng lần lượt 1 lớp áo bột mì trước, sau đó tới một lớp trứng, rồi tới lớp bột chiên xù.
 
 
- Đem bánh đi chiên ngập dầu, mỗi mặt khoảng 2 phút là đủ chín vàng.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Hoang Minh