Thèm ăn vặt làm ngay bánh cá hồi đầy dinh dưỡng mà ăn thì bao ngon!
BÁNH CÁ HỒI
Nguyên liệu:
- 3 củ khoai tây
- 500gr thịt cá hồi
- 60gr bơ lạt
- Muối, tiêu
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- Hành lá thái nhỏ, rau mùi thái nhỏ, ớt đỏ thái nhỏ
- Bột mì, bột chiên xù
- 2 quả trứng
Cách làm:
Phần cá:
- Cá hồi đem ngâm sữa tươi không đường khoảng 30 phút để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch, thái thành từng khúc.
- Rắc một chút muối, tiêu lên bề mặt cá.
- Đun chảy bơ lạt, sau đó đặt cá vào chiên khoảng 5 phút
- Sau đó vớt cá ra cho ráo mỡ, giữ nguyên phần bơ trên chảo.
- Cá đã chín cho ra chén và dằm nhuyễn
Phần khoai tây:
- Dùng dĩa đâm các lỗ trên mặt khoai, sau đó nướng với nồi chiên không dầu tầm 60 phút là được.
- Khoai chín lột vỏ bỏ, lấy nhân ra dằm nhuyễn.
- Phần bơ chiên cá ban đầu, cho tỏi băm, hành lá băm, ớt băm vào đảo vài phút cho chín vàng tỏi là được.
- Sau đó đổ hết cả bơ lẫn hành tỏi vừa chiên vào phần thịt khoai tây, thêm rau mùi băm nhỏ, thêm chút muối vào tiêu nữa vào rồi trộn đều. Sau đó thêm phần cá hồi đã dằm nhỏ vào trộn cùng.
Chú ý: trộn vừa vừa, tránh làm nhuyễn quá
Phần tạo khuôn bánh:
- Với phần nguyên liệu trên thì nặn ra được 6 cái
- Phần vỏ bánh trộn phần áo bên ngoài bao gồm: Bột mì –> Trứng 2 quả đã đánh tan -> Bột chiên xù
- Nhúng lần lượt 1 lớp áo bột mì trước, sau đó tới một lớp trứng, rồi tới lớp bột chiên xù.
- Đem bánh đi chiên ngập dầu, mỗi mặt khoảng 2 phút là đủ chín vàng.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hoang Minh
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?