Nguyên liệu:
Phần rau câu:
  • 500 ml nước
  • 1 muỗng cf bột rau câu dẻo
  • 1 ống vani
  • 100ml màu hoa đậu biếc
  • 200gr đường
Cách làm:
- Đun nóng hỗn hợp sôi lửa nhỏ
- Dùng 1/2 lon bia cắt rửa sạch khô ráo để làm khuôn
- Cho hỗn hợp rau câu đã nấu vào lon bia đã cắt (khoảng 40ml) để đông lại
- Phần rau câu còn lại để trên bếp lửa thiệt nhỏ (dùng lần 2)
 
 Phần plan (không cần hấp)
  • 4 lòng đỏ trứng gà
  • 2 bịch sữa tươi có đường
  • 150ml sữa đặc
  • 1 muỗng cà phê bột rau câu dẻo
- Lọc qua ray, trộn đều tay
- Cho lên bếp nấu với lửa nhỏ đến khi sôi cho vào khuôn để đông lại. Cho phần bánh plan đã đông lại vào khuôn rau câu ban đầu , đổ tiếp hỗn rau câu trên bếp còn lại vào đầy khuôn. Cho tất cả vào tủ lạnh 1 tiếng.
- Pha cốt cà phê để lên bề mặt bánh, cho thêm đá.
 
 
 Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Ngô Vân An