Thay đổi hương vị với bánh plan rau câu hoa đậu biếc dành cho team hảo ngọt
Nguyên liệu:
Phần rau câu:
- 500 ml nước
- 1 muỗng cf bột rau câu dẻo
- 1 ống vani
- 100ml màu hoa đậu biếc
- 200gr đường
Cách làm:
- Đun nóng hỗn hợp sôi lửa nhỏ
- Dùng 1/2 lon bia cắt rửa sạch khô ráo để làm khuôn
- Cho hỗn hợp rau câu đã nấu vào lon bia đã cắt (khoảng 40ml) để đông lại
- Phần rau câu còn lại để trên bếp lửa thiệt nhỏ (dùng lần 2)
Phần plan (không cần hấp)
- 4 lòng đỏ trứng gà
- 2 bịch sữa tươi có đường
- 150ml sữa đặc
- 1 muỗng cà phê bột rau câu dẻo
- Lọc qua ray, trộn đều tay
- Cho lên bếp nấu với lửa nhỏ đến khi sôi cho vào khuôn để đông lại. Cho phần bánh plan đã đông lại vào khuôn rau câu ban đầu , đổ tiếp hỗn rau câu trên bếp còn lại vào đầy khuôn. Cho tất cả vào tủ lạnh 1 tiếng.
- Pha cốt cà phê để lên bề mặt bánh, cho thêm đá.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Ngô Vân An
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm...
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các...
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng...
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay...