THẠCH BÍ ĐỎ NƯỚC CỐT DỪA:

Nguyên liệu:

Lớp bí đỏ:
  • 300gr bí đỏ 
  • 120gr bột năng
  • 30gr bột gạo
  • 110gr đường
  • 2gr muối
  • Vanilla
  • 200ml nước cốt dừa
  • 80ml sữa tươi không đường
 
Lớp nước cốt dừa:
  • 80gr bột năng
  • 30gr bột gạo
  • 60gr đường
  • 1gr muối
  • Vanilla
  • 200ml nước cốt dừa
  • 100ml sữa tươi không đường
 
 Cách làm:
- Bí đỏ gọt sạch vỏ, bỏ ruột, và hấp chín mềm
 
 
- Bỏ bí đỏ đã hấp vào máy xay sinh tố xay cùng với nguyên liệu làm lớp bí đỏ
- Lọc qua rây cho hỗn hợp mịn
 
 
- Chống dính khuôn bằng chút dầu ăn, khuôn vuông 20cm hoặc khuôn tùy thích
- Cho lớp bí vào khuôn đập vài cái xuống bàn cho vỡ hết bọt khí nếu có
 
 
- Hấp lửa lớn 15 phút, thỉnh thoảng lau nắp vung để nước không nhỏ xuống bánh hoặc bọc nắp vung bằng một cái khăn vải, khi bọc khăn vải các bạn phải để ý bọc cẩn thận nếu dùng bếp củi, bếp gas.
- Trong khi chờ hấp lớp bí cho tất cả nguyên liệu lớp nước cốt dừa vào tô khuấy đều lọc qua rây.
- Hấp lớp bí được 15 phút thì cho tiếp lớp nước cốt dừa vào hấp thêm 20 phút nữa.
 
 
- Hấp xong lấy ra ngoài để bánh thật nguội mới lấy bánh ra cắt.
Lưu ý: Bọc dao bằng màng bọc thực phẩm cắt bánh sẽ dễ dàng và không bị dính dao
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Quỳnh Nhi
Tin liên quan