THẠCH BÍ ĐỎ? Bạn không có nghe nhầm đâu, xem cách làm ngay thôi!
THẠCH BÍ ĐỎ NƯỚC CỐT DỪA:
Nguyên liệu:
Lớp bí đỏ:
- 300gr bí đỏ
- 120gr bột năng
- 30gr bột gạo
- 110gr đường
- 2gr muối
- Vanilla
- 200ml nước cốt dừa
- 80ml sữa tươi không đường
Lớp nước cốt dừa:
- 80gr bột năng
- 30gr bột gạo
- 60gr đường
- 1gr muối
- Vanilla
- 200ml nước cốt dừa
- 100ml sữa tươi không đường
Cách làm:
- Bí đỏ gọt sạch vỏ, bỏ ruột, và hấp chín mềm
- Bỏ bí đỏ đã hấp vào máy xay sinh tố xay cùng với nguyên liệu làm lớp bí đỏ
- Lọc qua rây cho hỗn hợp mịn
- Chống dính khuôn bằng chút dầu ăn, khuôn vuông 20cm hoặc khuôn tùy thích
- Cho lớp bí vào khuôn đập vài cái xuống bàn cho vỡ hết bọt khí nếu có
- Hấp lửa lớn 15 phút, thỉnh thoảng lau nắp vung để nước không nhỏ xuống bánh hoặc bọc nắp vung bằng một cái khăn vải, khi bọc khăn vải các bạn phải để ý bọc cẩn thận nếu dùng bếp củi, bếp gas.
- Trong khi chờ hấp lớp bí cho tất cả nguyên liệu lớp nước cốt dừa vào tô khuấy đều lọc qua rây.
- Hấp lớp bí được 15 phút thì cho tiếp lớp nước cốt dừa vào hấp thêm 20 phút nữa.
- Hấp xong lấy ra ngoài để bánh thật nguội mới lấy bánh ra cắt.
Lưu ý: Bọc dao bằng màng bọc thực phẩm cắt bánh sẽ dễ dàng và không bị dính dao
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Quỳnh Nhi
Xem thêm
Meymey(t/h)
Tin liên quan
Luộc gà xong chớ vội ăn ngay, hãy làm thêm bước này để da giòn thịt chắc, không bị nát
Luộc thịt gà tưởng là một việc đơn giản nhưng thực tế lại không phải như thế. Muốn thịt gà giòn chắc, thịt trắng tinh bạn đừng bỏ qua mẹo luộc gà ngon này.
Hướng dẫn cách bảo quản rau trong tủ lạnh được tươi lâu cực đơn giản
Nắm được cách bảo quản rau trong tủ lạnh sẽ giúp bạn không chỉ thoải mái dự trữ rau củ lâu hơn, mà còn tránh phải vứt bỏ những thực phẩm khác trong thời gian dài.
Cách làm pate gan gà kiểu Pháp cực ngon laok siêu dễ
Pate gan gà có nhiều công thức chế biến đa dạng nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là Pate gan gà kiểu Pháp. Dưới đây là cách làm pate gan gà kiểu Pháp cực đơn giản!
Cách làm món cá nục sốt cà chua thơm ngon đậm vị
Có nhà nào khoái ăn cá nhưng lại ngại nhằn xương thì với món cá nục sốt cà chua này mọi người yên tâm vì thành phẩm rục cả xương luôn, khỏi lo hóc.