Tết ngán thịt, đổi mới với cá hấp bia nhanh gọn - Dọn mâm ăn với cơm hay cuốn bánh tráng đều ngon!
CÁ HẤP BIA NGON NGỌT NÓNG HỔI ĐỔI BỮA CƠM NHÀ
Nguyên liệu:
- Cá trắm
- 5 trái cà chua
- 1 lon bia
- Thì là
- Sả, gừng
- Lá gừng/ hành lá
- Gia vị: muối, bột ngọt, chanh, đường, tỏi
Cách làm:
- Cá rửa sạch, cắt khúc to bé tuỳ ý, khía vài đường nhỏ trên thân cá để ướp cho thấm gia vị.
- Ướp cá:
- Cho cá vào một chiếc nồi to, ướp cùng xả, gừng băm nhuyễn, 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, thêm 1 muỗng nước mắm cho dậy mùi. Ướp 15 phút cho cá ngấm.
- Xếp cà chua, gừng đập dập và lá gừng dưới đáy nồi. Xếp cá vào nồi rồi cho bia.
- Hấp trong khoảng 25-30 phút đến khi cá chín thì thêm hành và thì là vào nồi.
- Pha nước chấm:
- Pha gừng, tỏi, ớt, mắm, đường, chanh theo tỉ lệ 1:1:1:1:1:1, nêm nếm lại theo khẩu vị gia đình
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thu Uyên
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...