Tết ngán thịt, đổi mới với cá hấp bia nhanh gọn - Dọn mâm ăn với cơm hay cuốn bánh tráng đều ngon!
CÁ HẤP BIA NGON NGỌT NÓNG HỔI ĐỔI BỮA CƠM NHÀ
Nguyên liệu:
- Cá trắm
- 5 trái cà chua
- 1 lon bia
- Thì là
- Sả, gừng
- Lá gừng/ hành lá
- Gia vị: muối, bột ngọt, chanh, đường, tỏi
Cách làm:
- Cá rửa sạch, cắt khúc to bé tuỳ ý, khía vài đường nhỏ trên thân cá để ướp cho thấm gia vị.
- Ướp cá:
- Cho cá vào một chiếc nồi to, ướp cùng xả, gừng băm nhuyễn, 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, thêm 1 muỗng nước mắm cho dậy mùi. Ướp 15 phút cho cá ngấm.
- Xếp cà chua, gừng đập dập và lá gừng dưới đáy nồi. Xếp cá vào nồi rồi cho bia.
- Hấp trong khoảng 25-30 phút đến khi cá chín thì thêm hành và thì là vào nồi.
- Pha nước chấm:
- Pha gừng, tỏi, ớt, mắm, đường, chanh theo tỉ lệ 1:1:1:1:1:1, nêm nếm lại theo khẩu vị gia đình
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thu Uyên
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và bổ dưỡng
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.
'Trăm hay không bằng tay quen': Mua thịt về đừng rửa nước, làm cách này thịt tươi cả tháng, để...
Hãy duy trì thói quen này để giúp thực phẩm nhà bạn tươi ngon hơn mà vô cùng dễ dàng.
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.