CÁ HẤP BIA NGON NGỌT NÓNG HỔI ĐỔI BỮA CƠM NHÀ

Nguyên liệu:

  • Cá trắm
  • 5 trái cà chua
  • 1 lon bia
  • Thì là
  • Sả, gừng
  • Lá gừng/ hành lá
  • Gia vị: muối, bột ngọt, chanh, đường, tỏi
 
Cách làm:
- Cá rửa sạch, cắt khúc to bé tuỳ ý, khía vài đường nhỏ trên thân cá để ướp cho thấm gia vị.
  •  Ướp cá: 
- Cho cá vào một chiếc nồi to, ướp cùng xả, gừng băm nhuyễn, 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, thêm 1 muỗng nước mắm cho dậy mùi. Ướp 15 phút cho cá ngấm.
- Xếp cà chua, gừng đập dập và lá gừng dưới đáy nồi. Xếp cá vào nồi rồi cho bia.
- Hấp trong khoảng 25-30 phút đến khi cá chín thì thêm hành và thì là vào nồi.
  •  Pha nước chấm: 
- Pha gừng, tỏi, ớt, mắm, đường, chanh theo tỉ lệ 1:1:1:1:1:1, nêm nếm lại theo khẩu vị gia đình
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Thu Uyên