Tết đến mâm cơm nào cũng phải có món này - Thịt hột vịt thấm đượm, ngon mê xỉu!
Thịt kho hột vịt lên màu đẹp tự nhiên:
Nguyên liệu:
- 10kg thịt ba rọi rút xương
- 30 quả hột vịt
- 20 trái dừa xiêm
- 1 chai nước mắm
- 100gr hành, tỏi xay
- 50gr ớt sừng xay
- 20gr muối hột
- 20gr bột nêm
Cách làm:
- Thịt cắt miếng to tầm 200-250gr
- Rửa sạch với nước muối pha loãng, luộc sơ thịt với nước sôi vắt thêm chanh hoặc giấm pha loãng để khử mùi hôi và khi kho thịt sẽ 'rệu'
- Sau khi luộc sơ rửa thịt cho sạch, để ráo, ướp thịt với hành tỏi ớt băm nhuyễn, nước mắm, bột nêm, muối
- Bắt nồi nước dừa nấu sôi mới cho thịt vào. Tiếp tục nấu lửa vừa. Cho trứng vịt vào kho cùng, nêm nếm lại theo khẩu vị mỗi nhà
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Linh Lâm
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm...
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các...
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng...
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay...