Thịt kho hột vịt lên màu đẹp tự nhiên:

Nguyên liệu:
  • 10kg thịt ba rọi rút xương
  • 30 quả hột vịt
  • 20 trái dừa xiêm
  • 1 chai nước mắm 
  • 100gr hành, tỏi xay
  • 50gr ớt sừng xay
  • 20gr muối hột
  • 20gr bột nêm
Cách làm:
- Thịt cắt miếng to tầm 200-250gr 
- Rửa sạch với nước muối pha loãng, luộc sơ thịt với nước sôi vắt thêm chanh hoặc giấm pha loãng để khử mùi hôi và khi kho thịt sẽ 'rệu'
- Sau khi luộc sơ rửa thịt cho sạch, để ráo, ướp thịt với hành tỏi ớt băm nhuyễn, nước mắm, bột nêm, muối
- Bắt nồi nước dừa nấu sôi mới cho thịt vào. Tiếp tục nấu lửa vừa. Cho trứng vịt vào kho cùng, nêm nếm lại theo khẩu vị mỗi nhà
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Linh Lâm