Cheesecake việt quất (Không cần lò)
 
 
Nguyên liệu:
  • 40gr bánh quy
  • 15gr bơ
  • 15gr siro việt quất
  • 150gr cream cheese 
  • 120gr whipping cream
  • 35gr sữa chua không đường
  • 30gr đường 
  • 6gr gelatin 
Thực hiện:
- Tách bỏ phần nhân trong bánh quy
- Cán vụn bánh quy.
- Đun bơ chảy sau đó trộn đều phần vụn bánh quy, ấn dẹp dàn đều xuống đáy khuôn. Sau đó để lạnh từ 10-15 phút.
- Tán nhuyễn creamcheese sau đó bỏ đường vào, tiếp tục tán đều đến khi đường tan hết. 
- Cho sữa chua vào trộn đều.
- Ngâm gelatin 5-10 phút trong nước lạnh, sau đó quay 8-10s trong lò vi sóng cho tan.
- Sau đó cho gelatin vào creamcheese trộn đều, cho whipping cream đánh đều 
- Cho siro việt quất trên bề mặt, dàn đều.
- Sau mỗi một lần đổ khuôn thì để tủ mát 15-20 phút cho se mặt bánh rồi mới đổ lớ tiếp theo. Sau khi đã đổ bánh đầy khuôn, các bác để tủ lạnh 2-3 tiếng.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb KEm BoNg