Bánh Biscotti vị trà xanh:

Nguyên liệu:

  • 260gr bột mỳ nguyên cám
  • 10gr bột trà xanh
  • 4gr baking powder
  • 100gr bơ lạt
  • 3 quả trứng gà
  • 20gr đường ăn kiêng
  • 70gr mật ong
  • 5gr vani
  • 1 muỗng nước cốt chanh
  • 40gr: hạnh nhân, hạt điều, óc chó hạt bí xanh, hạt hướng dương, nho khô.
Cách làm:
- Bơ đun nóng cho tan chảy cho ra chén để nguội, sau đó cho thêm mật ong và vani. 
- Rây mịn bột mỳ, bột trà xanh, baking powder.
- Cho vào chén trứng gà + đường + chút xíu nước cốt chanh dùng máy đánh trứng đánh cho tan bông lên.
- Trộn hỗn hợp: Trộn hỗn hợp bơ và hỗn hợp trứng đánh đều, rây trực tiếp bột vào tô hỗn hợp trộn đều thành khối bột, bỏ 1 vào trộn lại.
Lưu ý: đối với từng loại bột mỳ hỗn hợp có thể sẽ khô do đó cần quan sát nếu thấy khô có thể thêm chút nước lọc để khi nướng bánh không bị khô nứt mặt, cắt sẽ dễ vỡ hơn.
- Sau khi trộn đều hỗn hợp bỏ ra khay lót giấy nến tạo hình. Tạo thành 2 khối bột dài khoảng 15 cm, rộng 7cm, cao 1.5cm.
Nướng bánh:
Lần 1: Bật lò trước cho nóng trong 5 phút ở 170 độ, nướng 25 phút. Sau khi nướng xong bọc luôn giấy nến bỏ tủ đá chờ bánh giảm nhiệt. Sau đó lấy ra cắt thành những miếng vừa ăn.
 Lần 2: xếp các lát bánh lên khay nướng ở nhiệt độ 150 độ, 20'. 10' đầu bỏ ra lật ngược mặt bánh cho đều nha.
 
 
- Bánh sau khi nướng hết thời gian 20 phút nên để bánh trong lò 5 phút để tận dụng nhiệt và bánh được giòn hơn, nhớ canh nhiệt để bánh được đẹp nha.
 
 
Chúc mọi người làm thành công! 
 
Nguồn: Fb Đông Tây Hg