Nguyên liệu:
  • 1kg chân gà
  • Tỏi: 1 củ to, hành tím: 2 củ
  • 6 củ: sả - gừng
  • 10 trái tắc
  • Chanh
  • Ớt bột Hàn Quốc
  • 5 trái ớt, tương ớt Chinsu
  • Dầu ăn
  • Nước mắm
  • Đường thốt nốt
  • Xoài hoặc cóc
Cách làm:
Sơ chế chân gà:
- Chân gà mua về sửa sạch với ít giấm và muối. Sau đó cho vào luộc tầm 10 phút cùng 1 muỗng cafe muối, 1 củ gừng, 2 củ sả đập dập.
- Chân gà được vớt ra rửa sạch lại sau đó cho vào chậu nước đá cho giòn ngâm tầm 30 phút rồi sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh thêm 30 phút nữa
- Hành, tỏi bóc vỏ rửa sạch đập dập băm nhỏ. Sả đập hơi dập thái nhỏ, 5 trái ớt thái nhỏ, gừng thái lát. Xoài rửa sạch gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
 
Pha nước sốt chân gà: 
- 5 muỗng canh nước mắm, 6 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước cốt chanh - tắc, 3 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 3 muỗng canh tương ớt Chinsu trộn đều.
- Phi thơm hành tỏi vừa băm với 2 muỗng cafe dầu ăn, đổ phần hỗn hợp vừa trộn trên vào khuấy đều, đến khi hỗn hợp sốt sệt lại thì tắt bếp 
- Phần sốt nguội hoàn toàn thì cho nốt phần sả và gừng thái lát vào trộn đều. Cho chân gà vào hỗn hợp sốt trộn đều, tiếp theo cho xoài vào. Trộn được tầm 10 phút cho ớt thái lát và quất vào trộn tiếp cho ngấm. Trộn xong để vào ngăn mát tủ lạnh tầm 3-4 tiếng là được.
 
 
 
Nước chấm thần thánh:
  •  40gr đường
  •  20gr hạt nêm
  •  30gr sữa đặc
  •  20ml nước lọc
  •  2-3 trái ớt
  •  4 trái tắc bỏ hạt

- Trộn đều các nguyên liệu, nêm nếm vừa vị. 
 
Nguồn: Fb Thu Hoài Vũ