Tai heo trộn cóc xoài - Vừa ăn vừa lai rai, tụ tập là hết sảy luôn!
TAI HEO TRỘN XOÀI ĂN HOÀI KHÔNG NGÁN
Nguyên liệu:
- Tai heo
- 5 trái ớt
- 6 muỗng đường trắng
- 120ml nước mắm
- 2 trái xoài xanh
- 1 trái chanh
- 5 cây sả
- 2 củ gừng
- 2 củ tỏi
- 2 muỗng nước cốt me
Cách làm:
- Rửa sạch tai heo rồi cho vào nồi luộc chín cùng với 2 cây sả đập dập, 2 lát gừng mỏng và một chút muối. Luộc trong khoảng 25-30 phút là chín
- Khi tai heo đã chín, vớt ra và ngâm vào tô nước đá thêm 5 phút cho tai săn lại và giòn hơn.
- Chuẩn bị 3 trái ớt tươi, sau đó cho vào máy xay, xay nhuyễn cùng với 2 củ tỏi bóc vỏ.
- Xoài xanh nạo bỏ vỏ, cắt miếng vừa ăn
- Đun sôi 100ml nước mắm trên bếp vừa lửa, sau đó cho 6 muỗng canh đường trắng, thêm 2 muỗng nước cốt me, 1 trái chanh
- Khuấy đều cho tan hết đường, rồi tiếp tục cho hỗn hợp ớt tỏi đã xay vào nấu lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều để tránh bị cháy. Đun cho đến khi hỗn hợp sánh sệt lại.
- Chuẩn bị một tô/ thau lớn vừa đủ, cho tai heo đã thái mỏng, xoài, ớt, sả thái lát vào.
- Chan đều nước xốt vào hỗn hợp tai heo rồi trộn đều cho tai heo thấm gia vị. Tai heo sau khi đã trộn xong là có thể trình bày ra đĩa và dùng ngay.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thu Uyên
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một số loại đồ uống nhất định.
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để tăng cường sức khỏe tim mạch khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải.