Tai heo trộn cóc xoài - Vừa ăn vừa lai rai, tụ tập là hết sảy luôn!
TAI HEO TRỘN XOÀI ĂN HOÀI KHÔNG NGÁN
Nguyên liệu:
- Tai heo
- 5 trái ớt
- 6 muỗng đường trắng
- 120ml nước mắm
- 2 trái xoài xanh
- 1 trái chanh
- 5 cây sả
- 2 củ gừng
- 2 củ tỏi
- 2 muỗng nước cốt me
Cách làm:
- Rửa sạch tai heo rồi cho vào nồi luộc chín cùng với 2 cây sả đập dập, 2 lát gừng mỏng và một chút muối. Luộc trong khoảng 25-30 phút là chín
- Khi tai heo đã chín, vớt ra và ngâm vào tô nước đá thêm 5 phút cho tai săn lại và giòn hơn.
- Chuẩn bị 3 trái ớt tươi, sau đó cho vào máy xay, xay nhuyễn cùng với 2 củ tỏi bóc vỏ.
- Xoài xanh nạo bỏ vỏ, cắt miếng vừa ăn
- Đun sôi 100ml nước mắm trên bếp vừa lửa, sau đó cho 6 muỗng canh đường trắng, thêm 2 muỗng nước cốt me, 1 trái chanh
- Khuấy đều cho tan hết đường, rồi tiếp tục cho hỗn hợp ớt tỏi đã xay vào nấu lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều để tránh bị cháy. Đun cho đến khi hỗn hợp sánh sệt lại.
- Chuẩn bị một tô/ thau lớn vừa đủ, cho tai heo đã thái mỏng, xoài, ớt, sả thái lát vào.
- Chan đều nước xốt vào hỗn hợp tai heo rồi trộn đều cho tai heo thấm gia vị. Tai heo sau khi đã trộn xong là có thể trình bày ra đĩa và dùng ngay.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thu Uyên
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách chế biến canh củ sen hầm sườn non thơm ngon đãi cả nhà
Cùng xem ngay “bí kíp” nấu món canh củ sen hầm sườn non thanh mát, giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả.
Các món ăn từ bí đỏ vừa ngon lại dễ làm, ai cũng thích
Món ăn từ bí đỏ sẽ rất phù hợp trong mùa Hallowen. Mẹ trổ tài chế biến món ăn từ bí đỏ ngon hết ý, ai cũng mê lại hợp không khí lễ hội vô cùng.
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt ăn là ghiền
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt vô cùng đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu để giúp cho bữa tối của bạn thêm phong phú.
Chiên xong đừng vội ăn ngay, làm thêm bước này món cá ngon gấp 10 lần
Với cách làm cá kho măng này bạn sẽ có món ăn với phần cá chắc ngọt, những cọng măng vàng ươm, giòn giòn với vị chua ngọt cay mặn ngon xoắn lưỡi.