Tai heo ngũ vị - Giòn sần sật, quá đã!
TAI HEO LUỘC NGŨ VỊ
Nguyên liệu:
- 2 tai heo
- ½ củ hành tây cắt múi cau
- 5 lát gừng
- ½ bột ngũ vị hương, dầu hào
- Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu
Cách làm:
- Tai heo cạo sạch lông, các vết vàng bẩn, cắt riêng phần thịt và lỗ tai rồi xả sạch với nước.
- Cuộn tai heo rồi buộc cố định bằng chỉ.
- Bắc nồi nước sôi, cho tai heo cùng 1 muỗng canh giấm/ cốt chanh, 3 lát gừng, đảo luộc trong 3 phút cho khử mùi tanh.
- Cho một ½ muỗng muối, ½ muỗng hạt nêm, ¼ tiêu, 5gr ngũ vị hương, 1 muỗng canh dầu hào vào chén, trộn đều.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn lên chảo làm nóng, cho chén gia vị vào đảo đều, rồi thả tai heo, hành tây, gừng cùng 500ml vào luộc trong 30 phút rồi tắt bếp, để nguyên thịt trong chảo thêm 30 phút trước vớt ra ngoài. Tai heo sau khi luộc cắt chỉ, thái thịt bày lên đĩa.
Thưởng thức:
- Chấm cùng muối ớt chanh tùy thích
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Le Vu Thao Nguyen
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?