SƯỜN NƯỚNG NGŨ VỊ CỰC ĐƠN GIẢN VỚI NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Nguyên liệu:
  • 1kg sườn heo
  • Gia vị ướp: dầu hào, tương ớt, nước tương, tiêu, muối, ngũ vị hương, đường nâu, hành tím, tỏi, ớt bột.
  • Gia vị phết lên sườn khi nướng: mật ong, dầu màu điều
 
Cách làm:
- Sườn rửa sạch với muối, sau đó rửa nước sạch lại, chặt miếng vừa ăn, để ráo nước.
Phần xốt ướp:
- Tỏi, hành tím băm nhuyễn
- Cho 2:2:2:2 muỗng dầu hào, tương ớt, nước tương, ngũ vị hương, hành tím, tỏi, 1:1:1:1 muỗng đường nâu, tiêu, ớt bột, muối vào trộn đều
 
 
- Trộn phần nước xốt vào sườn bọc màng thực phẩm ướp từ 3-4 tiếng
 
 
- Lót giấy bạc vào nồi chiên không dầu, lần lượt xếp phần sườn đã ướp vào nồi và nướng trong 180 độ trong 25 phút
 
 
- Sau khi nướng 25 phút thì kiểm tra sườn, pha nước xốt phết lên sườn, sau đó phết lên phần sườn và nướng tiếp ở 180 độ trong 10 phút là sườn chín màu đẹp
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Thu Uyên
Tin liên quan