SƯỜN NƯỚNG NGŨ VỊ đơn giản dễ ướp, cả nhà ai cũng mê tít!
SƯỜN NƯỚNG NGŨ VỊ CỰC ĐƠN GIẢN VỚI NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU
Nguyên liệu:
- 1kg sườn heo
- Gia vị ướp: dầu hào, tương ớt, nước tương, tiêu, muối, ngũ vị hương, đường nâu, hành tím, tỏi, ớt bột.
- Gia vị phết lên sườn khi nướng: mật ong, dầu màu điều
Cách làm:
- Sườn rửa sạch với muối, sau đó rửa nước sạch lại, chặt miếng vừa ăn, để ráo nước.
Phần xốt ướp:
- Tỏi, hành tím băm nhuyễn
- Cho 2:2:2:2 muỗng dầu hào, tương ớt, nước tương, ngũ vị hương, hành tím, tỏi, 1:1:1:1 muỗng đường nâu, tiêu, ớt bột, muối vào trộn đều
- Trộn phần nước xốt vào sườn bọc màng thực phẩm ướp từ 3-4 tiếng
- Lót giấy bạc vào nồi chiên không dầu, lần lượt xếp phần sườn đã ướp vào nồi và nướng trong 180 độ trong 25 phút
- Sau khi nướng 25 phút thì kiểm tra sườn, pha nước xốt phết lên sườn, sau đó phết lên phần sườn và nướng tiếp ở 180 độ trong 10 phút là sườn chín màu đẹp
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thu Uyên
Xem thêm
Meymey(t/h)
Tin liên quan
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này,...
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu...
Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm
Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Được nhiều người...
5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này
Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, khiến căn bếp trở nên khó chịu. Dưới đây là một số mẹo...