SƯỜN NƯỚNG NGŨ VỊ đơn giản dễ ướp, cả nhà ai cũng mê tít!
SƯỜN NƯỚNG NGŨ VỊ CỰC ĐƠN GIẢN VỚI NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU
Nguyên liệu:
- 1kg sườn heo
- Gia vị ướp: dầu hào, tương ớt, nước tương, tiêu, muối, ngũ vị hương, đường nâu, hành tím, tỏi, ớt bột.
- Gia vị phết lên sườn khi nướng: mật ong, dầu màu điều
Cách làm:
- Sườn rửa sạch với muối, sau đó rửa nước sạch lại, chặt miếng vừa ăn, để ráo nước.
Phần xốt ướp:
- Tỏi, hành tím băm nhuyễn
- Cho 2:2:2:2 muỗng dầu hào, tương ớt, nước tương, ngũ vị hương, hành tím, tỏi, 1:1:1:1 muỗng đường nâu, tiêu, ớt bột, muối vào trộn đều
- Trộn phần nước xốt vào sườn bọc màng thực phẩm ướp từ 3-4 tiếng
- Lót giấy bạc vào nồi chiên không dầu, lần lượt xếp phần sườn đã ướp vào nồi và nướng trong 180 độ trong 25 phút
- Sau khi nướng 25 phút thì kiểm tra sườn, pha nước xốt phết lên sườn, sau đó phết lên phần sườn và nướng tiếp ở 180 độ trong 10 phút là sườn chín màu đẹp
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thu Uyên
Xem thêm
Meymey(t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...