BÒ HẦM RƯỢU VANG ăn kèm KHOAI TÂY NGHIỀN và HÀNH CHUA NGỌT

Bò hầm rượu vang
Nguyên liệu:
  • 900gr bò bắp
  • 100gr cà rốt,
  • 100gr hành tây
  • 75gr cần tây
  • 1 lá nguyệt quế, 10 quả đỗ tùng, 20 tiêu hạt
  • 1lit rượu vang
  • 5gr muối
 
Cách làm:
- Thái cà rốt, hành tây, cần tây thành những miếng nhỏ khoảng 2cm mỗi cạnh rồi cho tất cả nguyên liệu kể cả thịt vào một cái âu và đổ rượu vang ngập mặt thịt. Để qua đêm trong tủ lạnh
- Ngày hôm sau, vớt miếng thịt ra ngoài, thấm cho khô, áo bột rồi cho lên áp chảo với khoảng ½ thìa dầu
- Lọc rau củ ra khỏi nước ướp rồi xào rau củ với bơ trong khoảng 5–7 phút ở lửa to. Sau đó cho thịt đã áp chảo vào, nước rượu ướp thịt vào. Đậy vung, đun lửa nhỏ trong khoảng 3 tiếng. Trong quá trình đun, cứ 30 phút một lần thì trở mặt thịt và rưới nước hầm lên bề mặt miếng thịt.
 
 
- Sau 3 tiếng, vớt thịt ra, thái miếng như ý. Lọc hết rau củ ra khỏi nước hầm thịt và bỏ đi. Còn nước hầm thì lại đổ vào chảo, đun cho đến khi hơi sánh lại. Khi ăn rưới nước hầm lên trên miếng thịt.
 
Khoai tây nghiền
Nguyên liệu:
  • 800gr khoai luộc mềm
  • 150ml sữa
  • 20gr bơ
  • 20gr parmesan bột
  • 5gr muối
  • 1 chút bột hạt nhục đậu khấu
 
Cách làm:
- Khoai tây luộc cho mềm rồi bóc vỏ và nghiền.
- Cho khoai vào nồi cùng với muối, bột hạt nhục đậu khấu, sữa đã đun ấm nóng. Khuấy đều
- Cho bơ và parmesan bột vào khấy đều cho mịn
 
 
- Thưởng thức, dùng kèm thịt bò đều ngon
 
Hành tây chua ngọt
Nguyên liệu:
  • 500gr hành tây
  • 10gr đường nâu
  • 10gr đường trắng
  • 30gr giấm
  • 2gr muối
  • 20ml nước
 
Cách làm:
- Hành tây thái lát mỏng
- Bắc chảo lên bếp, cho ½ thìa dầu rồi cho hành tây và muối vào xào khoảng 10 phút
- Cho đường, dấm, nước vào rồi đun lửa nhỏ, mở vung khoảng 40 phút thì tắt bếp và để nguội mới ăn
 
Thành quả:
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Thuy Trang Bui
Tin liên quan