Bánh Operamisu

Nguyên liệu:
Hỗn hợp cà phê:
  • 40ml cà phê
  • 10ml rum
  • 10gr đường
Kem mascarpone:
  • 150gr mascarpone
  • 20ml rượu rum
  • 2 lòng đỏ trứng
  • 40gr đường
  • 160ml kem tươi
  • 1 muỗng cafe vanilla
  • 4gr gelatin + 20ml nước
Phần trang trí:
  • 30gr socola
  • Bạt bánh gato socola

Cách làm:

Kem Mascarpone:
- Trong một cái âu, cho lòng đỏ trứng và đường vào, đánh đều. Cho lên một cái nồi có nước sôi lăn tăn ở dưới, đun cách thủy. Vừa đun vừa khuấy phần lòng đỏ trứng, cho đến khi hỗn hợp đặc sệt hơn.
- Bắc hỗn hợp ra khỏi nồi, để nguội.
- Ở một cái âu khác, đánh bông nhẹ nhàng phần kem tươi với rượu rum. Cho phần lòng đỏ trứng ở trên vào, trộn đều.
- Đánh bông kem tươi, cho đến khi xuất hiện vân nhẹ. Nhẹ nhàng fold hỗn hợp kem tươi với hỗn hợp kem mascarpone cho đến khi hòa quyện là xong

 

 

Hỗn hợp cà phê:
- Dùng loại cà phê nào tùy thích

Ráp bánh:
- Sử dụng bạt bánh gato socola đã chuẩn bị sẵn từ trước. Dùng một cái khuôn vuông 12x12 cm để cắt bánh ra thành những hình vuông.
- Cho từng lớp bánh và kem xen lẫn với nhau. Với mỗi lớp bánh, phủ một lớp syrup cà phê lên đều mặt bánh.

- Sau đó để bánh nghỉ trong tủ lạnh khoảng 4-6 tiếng. Lấy bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

Nguồn: Fb Nam In