Sự kết hợp giữa 2 chiếc bánh ngọt độc đáo - Hòa quyện nên hương vị đặc trưng của Opera và Tiramisu!
Bánh Operamisu
- 40ml cà phê
- 10ml rum
- 10gr đường
- 150gr mascarpone
- 20ml rượu rum
- 2 lòng đỏ trứng
- 40gr đường
- 160ml kem tươi
- 1 muỗng cafe vanilla
- 4gr gelatin + 20ml nước
- 30gr socola
- Bạt bánh gato socola
Cách làm:
Kem Mascarpone:
- Trong một cái âu, cho lòng đỏ trứng và đường vào, đánh đều. Cho lên một cái nồi có nước sôi lăn tăn ở dưới, đun cách thủy. Vừa đun vừa khuấy phần lòng đỏ trứng, cho đến khi hỗn hợp đặc sệt hơn.
- Bắc hỗn hợp ra khỏi nồi, để nguội.
- Ở một cái âu khác, đánh bông nhẹ nhàng phần kem tươi với rượu rum. Cho phần lòng đỏ trứng ở trên vào, trộn đều.
- Đánh bông kem tươi, cho đến khi xuất hiện vân nhẹ. Nhẹ nhàng fold hỗn hợp kem tươi với hỗn hợp kem mascarpone cho đến khi hòa quyện là xong
Hỗn hợp cà phê:
- Dùng loại cà phê nào tùy thích
Ráp bánh:
- Sử dụng bạt bánh gato socola đã chuẩn bị sẵn từ trước. Dùng một cái khuôn vuông 12x12 cm để cắt bánh ra thành những hình vuông.
- Cho từng lớp bánh và kem xen lẫn với nhau. Với mỗi lớp bánh, phủ một lớp syrup cà phê lên đều mặt bánh.
- Sau đó để bánh nghỉ trong tủ lạnh khoảng 4-6 tiếng. Lấy bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nam In
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...