SỰ PHA TRỘN HAI LOẠI BÁNH KHÁC NHAU:

Nguyên liệu cho cốt bánh:

  • 3 quả trứng
  • 30gr bơ lạt
  • 30ml sữa tươi không đường
  • 3ml vanilla extract
  • 40gr bột mì đa dụng
  • 20gr bột ngô 
  • 5gr bột cacao nguyên chất
  • 60gr đường
  • 1/8 muỗng cafe muối
  • 1/4 muỗng cafe cream of tartar 
  • Màu thực phẩm


Cách làm:

- Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ
- Cho nhúm muối vào lòng trắng, bật máy nấc trung bình đánh đến khi trứng sủi bọt lớn thì cho cream of tartar đánh đến khi sủi bọt nhỏ. Cho 60gr đường từ từ vào làm 3 lần. Đánh đến khi hết đường thì bật máy nấc cao nhất đánh đến khi trứng đạt chóp mềm. Hạ máy về nấc thấp nhất đánh đến khi trứng đạt chóp cứng.
- Cho từng lòng đỏ vào âu lòng trắng, giữ máy tốc độ thấp nhất, mỗi lòng trắng đánh đều khoảng 5-6 giây.

- Trộn đều bơ, sữa, vani và màu thực phẩm sau đó đổ từ từ vào âu trứng, bật máy trộn tốc độ thấp nhất. Trộn hỗn hợp nhanh, không đánh lâu làm xẹp lòng trắng.
- Sau đó rây bột mì và bột cacao vào, chia làm 3 lần, dùng phới lồng trộn kỹ thuật fold đến khi hết bột.
- Hỗn hợp trộn xong vẫn bông, khi đổ vào khuôn chảy đứt đoạn là đạt. Nếu hỗn hợp lỏng, chảy thành cột dài là không đạt.
- Nướng 130 độ trong 60-65 phút. 

Kem phô-mai:

  • 150gr cream cheese
  • 35gr đường
  • 10ml nước chanh
  • 3ml vanilla extract
  • 200gr whipping cream

Cách làm:
- Cream cheese để nhiệt độ phòng cho mềm, sau đó tán nhuyễn.
- Cho đường vào trộn đến khi tan hết đường.
- Cho chanh và vani vào trộn đều
- Whipping cream đánh bông thành kem rồi trộn với hỗn hợp phô mai là xong. 

Nguyên liệu làm lớp tráng gương:

  • 150gr đường
  • 80ml nước
  • 150gr sữa đặc
  • 150gr socola trắng
  • 15gr gelatin + 60ml nước
  • 150gr mạch nha
  • Màu thực phẩm tuỳ chọn

Cách làm:

- Ngâm gelatin với 60ml nước lạnh cho mềm.
- Cho đường, nước, sữa đặc và mật ngô vào nồi đun nóng.
- Tắt bếp, cho gelatin và socota trắng vào khuấy cho tan.
- Đổ tất cả vào máy xay, cho thêm màu thực phẩm vào và xay mịn hỗn hợp.
- Để nguội.

- Bánh tráng gương xong chờ đông lại

- Cho màu trắng lên dụng cụ trét kem, rồi quét một đường lên mặt bánh ngay sau khi vừa đổ lớp tráng gương màu đỏ.
- Có thể dùng máy sấy thổi nhẹ cho lớp màu trắng loang ra như những lớp sóng

- Trang trí tùy thích

Chúc mọi người làm thành công!

Nguồn: Fb KEm BoNg