Quả mít có phần này cực quý, ai đã từng vứt bỏ nhất định tiếc hùi hụi: Ở Việt Nam 'cho không ai lấy', sang Nhật bán đắt như 'sâm'
Mít là một loại trái cây thơm ngon bổ dưỡng ai cũng biết. Nhưng ít người biết rằng hạt mít cũng rất có lợi cho sức khỏe.
Tại Việt Nam, ngày nay, hạt mít dần bị quên lãng, hầu hết các gia đình sau mỗi lần bổ mít đều vứt bỏ phần hạt này.
Nhưng điều kỳ lạ là hạt mít ngày càng được yêu thích ở Nhật Bản. Thậm chí trong siêu thị, loại hạt này còn được bày bán với giá khá đắt, khoảng 200.000 đồng/kg.
Ăn hạt mít sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời như thế nào?
1. Giúp tóc khỏe, mắt sáng hơn
Hạt mít giúp duy trì thị lực tốt vì chúng chứa nhiều vitamin A - một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất đối với sức khỏe của mắt, thúc đẩy tóc khỏe mạnh và ngăn ngừa tóc dễ gãy.
2. Chống lão hóa, giảm nếp nhăn cho làn da
Hạt mít thực sự là một cao thủ trong công cuộc "hồi xuân" cho phụ nữ, bởi không chỉ có ích cho mái tóc mà còn rất tốt cho làn da. Hạt mít có chứa chất chống oxy hóa, tác dụng chống lại các gốc tự do gây lão hóa sớm, làm giảm nếp nhăn, tạo độ đàn hồi cho làn da.
3. Ngăn ngừa chứng khó tiêu
Hạt mít tán nhỏ được biết là có tác dụng giảm chứng khó tiêu tức thì. Có thể phơi nắng hạt mít trước, sau đó nghiền thành bột hoặc có thể ăn hạt mít luộc để điều trị táo bón vì nó là một nguồn thực phẩm giàu chất xơ.
4. Giảm cân, ngăn ngừa tiểu đường
Tinh bột của hạt mít được cho là khá lành mạnh nên sẽ rất thích hợp để hỗ trợ giảm cân và ngăn ngừa tiểu đường.
5. Tốt cho sức khỏe tim mạch
Hạt mít không chứa cholesterol xấu vì vậy chúng giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch như: Đau tim và đột quỵ bằng cách giảm cholesterol xấu và tăng mức cholesterol tốt.
Ngoài ra, hạt mít cũng làm tăng sản xuất các tế bào hồng cầu, do đó tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
6. Tăng cường sinh lý phái mạnh
Người Ấn Độ coi hạt mít là một phương thuốc để cải thiện sinh lý cho đàn ông. Lượng sắt dồi dào của hạt mít giúp bổ sung các tế bào hồng cầu khỏe mạnh, nuôi dưỡng cơ quan sinh sản của nam giới luôn sung mãn.
Mách nhỏ cách làm sinh tố hạt mít với mật ong
Nguyên liệu: 4 – 5 hạt mít, và 1 thìa mật ong
Cách làm:
- Bước 1: Luộc chín hạt mít.
- Bước 2: Bóc vỏ hạt mít đã luộc chín.
- Bước 3: Cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn và thêm mật ong, bạn sẽ có ngay một ly sinh tố hạt mít mật ong ngon bổ rẻ.
Cách dùng sinh tố hạt mít và mật ong.
Bạn có thể ăn 1-2 thìa sinh tốt hạt mít mật ong hoặc pha cùng nước nóng và uống mỗi sáng trước khi ăn sáng.
Loại quả xưa không ai biết đến, nay thành đặc sản dân thành phố "săn lùng", nổi tiếng khắp nơi
Dù có vẻ bề ngoài không bóng bẩy, không đẹp mã nhưng loại cà chua cổ này rất được ưa chuộng trên thị trường.
Đặc sản ở Quảng Nam xưa bị chê lên chê xuống, giờ thành đặc sản vừa hiếm vừa thơm ngon,...
Mùa cá liệt kéo dài từ tháng 3 đến tháng 7 hằng năm. Chúng được chế biến thành nhiều món, có hương vị thơm ngon đặc trưng.
Đặc sản quý hiếm chỉ có ở Quảng Ninh, dân thành phố "săn lùng" để thưởng thức vì vừa ngon...
Mặc dù vẻ ngoài giống ngao nhưng loài này có kích thước lớn hơn và phần thịt có màu ngả tím.
Đặc sản chỉ có vào mùa mưa, xưa không ai ăn nay dân thành phố thích mê, không mấy ai...
Người Huế ví loại nấm này như "lộc trời" vì không cần trồng cũng có hàng để bán, làm nên món đặc sản vừa lạ vừa ngon.