Phụ Nữ Sức Khỏe

Chỉ cần ăn loại trái cây trứ danh "bảo bối của tự nhiên" này 1 lần 1 tuần, giảm nhanh cholesterol, điều hòa huyết áp lại đẹp da vô cùng

Christoper Columbus gọi đu đủ là “trái cây của thiên thần” và nó có ý nghĩa khi chúng ta xem xét tất cả những lợi ích mà nó mang lại cho cơ thể con người. Nó có mùi vị thơm ngon, rất lý tưởng để ăn hàng tuần giúp tăng cường cơ thể.

Hãy cùng khám phá mọi thứ mà đu đủ có thể giúp ích cho cơ thể nếu bạn ăn chúng ít nhất một lần một tuần.

1. Nó làm giảm cholesterol

 

Loại quả này rất giàu chất xơ giúp giảm lượng cholesterol cao. Bên cạnh đó, chất chống oxy hóa và vitamin của nó giúp ngăn ngừa bệnh tim.

2. Nó giúp thoát khỏi giun và ký sinh trùng

Giun và ký sinh trùng có thể gây hại cho cơ thể của bạn và điều quan trọng là phải để mắt đến chúng. Đu đủ giúp loại bỏ những ký sinh trùng này khỏi cơ thể khi chúng phá vỡ trứng của chúng. Hạt của đu đủ cũng có thể rất có lợi.

3. Nó làm giảm viêm

 

Đu đủ có đặc tính chống viêm. Chúng có thể thực sự hữu ích để chống lại làn da bị viêm và các vấn đề như viêm khớp, đau khớp, bệnh gút và hen suyễn.

4. Nó tăng cường khả năng miễn dịch

Loại quả này cũng chứa vitamin A, C và E là những chất dinh dưỡng cần thiết cho hệ thống miễn dịch. Nó rất tốt cho cơ thể của bạn và giúp giữ cho hệ thống miễn dịch hoạt động tốt.

 

5. Nó làm chậm quá trình lão hóa

 

Rất nhiều chất dinh dưỡng trong đu đủ mà chúng ta đã đề cập có thể giúp trì hoãn sự lão hóa, như vitamin C và E, và chất chống oxy hóa. Chúng ngăn chặn làn da của bạn khỏi các gốc tự do, tác hại của ánh nắng mặt trời và nếp nhăn.

6. Nó điều chỉnh huyết áp

 

Điều này xảy ra nhờ vào sự hiện diện của carpaine trong đu đủ có tác dụng làm giảm huyết áp.

7. Nó làm giảm căng thẳng

 

Nhờ vitamin C, đu đủ có thể giúp giảm căng thẳng vì nó điều chỉnh dòng chảy của các hormone căng thẳng.

Theo Brightside

Linh Chi (Dịch)

Tin liên quan

6 nhóm người phải áp dụng công thức ‘thấy là chạy’ đối với đậu phụ trước khi cơ thể báo...

Đậu phụ là món ăn ngon, phổ biến trên mâm cơm của nhiều gia đình Việt, tuy nhiên không phải...

Loại trái cây được ví như "nữ hoàng dinh dưỡng", siêu giàu vitamin C, cực tốt cho tim mạch, đối...

Bạn có biết rằng Kiwi là nguồn cung cấp Vitamin C và chất chống oxy hóa rất dồi dào không?...

Uống những loại nước này mỗi ngày giúp cơ thể loại trừ xơ gan, bảo vệ gan tốt gấp trăm...

Bằng những nguyên liệu quen thuộc, uống 1 cốc nước này mỗi ngày giúp cơ thể loại trừ xơ gan,...

Thực hư về loài rau có khả năng 'thần thánh', tiêu diệt 93% tế bào ung thư phổi trong 48h

Mặc dù sở hữu hàm lượng dinh dưỡng rất lớn, nhưng liệu rằng loại cây này có thực sự tiêu...

Mỗi ngày uống 1 ly nước này đảm bảo ngăn ngừa ung thư cải thiện giấc ngủ, dễ tìm nhưng...

Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, nếu đều đặn bổ sung loại nước này vào cơ thể, lâu dần sẽ...

3 thực phẩm tuyệt đối không kết hợp với thịt heo: Thơm ngon nhất thời nhưng hậu họa về sau!

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 3 thực phẩm dưới đây tuyệt đối không nên kết hợp với thịt lợn...

‘Siêu thực phẩm’ giàu canxi hơn sữa, ngừa trăm bệnh nhưng nhiều người ngại ăn chỉ vì một lí do...

Rong biển được xem như một siêu thực phẩm tốt nhất thế giới nhờ hàm lượng chất dinh dưỡng quý....

Tin mới nhất

Hiện tượng trào ngược dạ dày ở trẻ sơ sinh khi nào nên khám bác sĩ?

8 giờ trước

Thụ thai bao lâu thì thai vào tử cung, bạn đã biết chưa?

8 giờ trước

Con trai 17 tháng tuổi của thủ môn Bùi Tiến Dũng nói tiếng Việt, ra dáng truyền nhân tương lai...

8 giờ trước

Các công thức nấu cháo yến mạch trứng gà cho bé ăn dặm ngon

21 giờ trước

Mẹ sau sinh nên ăn gì để có nhiều sữa mà không tăng cân?

21 giờ trước

Ngoài dùng thuốc còn cách nào giảm đau cho bệnh nhân ung thư?

1 ngày 13 giờ trước

Có cách nào phòng tránh bệnh trầm cảm?

1 ngày 13 giờ trước

Nghiên cứu chỉ ra mối liên hệ bất ngờ giữa lão hóa nhau thai và bệnh cơ tim chu sinh...

1 ngày 14 giờ trước

Bí quyết 164 năm của người Thụy Điển để nuôi dạy những đứa trẻ hạnh phúc, mạnh mẽ

1 ngày 15 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình