Ôi hương vị Sài Gòn: Dĩa bột chiên giòn giòn béo béo cùng chén nước chấm chua ngọt đậm đà
Nguyên liệu
- Bột gạo: 250gr
- Bột năng: 20gr
- Nước: 360ml
- Dầu ăn: 4 thìa cf
- Muối: 1xíu thôi ạ
- Đu đủ xanh
- Trứng gà: 2 trái/ 1 phần ăn
- Hành lá
- Nước tương , tương ớt
- Rau răm
Cách làm bột:
- Đem trộn đều bột gạo, bột năng và muối. Sau đó đổ nước từ từ hoà cho bột mịn, cuối cùng cho dầu ăn vào, khuấy đều. Thoa ít dầu ăn vào thố hấp để khi chín dễ lấy bánh. Bỏ vào xửng hấp tới khi bột trong lại và xăm thấy chín bột. Em hấp khoảng 20 phút. Sau khi hấp xong lấy ra có thể bỏ tủ mát dùng được 2 ngày.
Cách làm rau ăn kèm:
- Đu đủ bào sợi xả nước cho bớt nhựa, ngâm trong nước cho 1 thìa đường + giấm để vào tủ mát, sợi đu đủ sẽ giòn tan.
- Vớt ra để ráo nước
Chiên bột:
- Cắt bột thành từng viên nhỏ, cho lên chảo đã quét xíu dầu ăn, chiên bột giòn 1 mặt rồi lật mặt.
- Lật mặt cho giòn đều.
- Đập trứng vào một cái chén, đổ vào chảo, tán cho đều mặt bột chiên.
- Cho thêm rau, hành.
Làm nước chấm:
- Pha nước tương theo tỉ lệ 1:1: giấm + đường + nước tương. Cho thêm tương ớt hoặc ớt trái.
Thưởng thức:
Chúc mọi người làm thành công!
Fb Hương Quỳnh
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu...
Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm
Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Được nhiều người...
5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này
Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, khiến căn bếp trở nên khó chịu. Dưới đây là một số mẹo...
Luộc gà xong chớ vội ăn ngay, hãy làm thêm bước này để da giòn thịt chắc, không bị nát
Luộc thịt gà tưởng là một việc đơn giản nhưng thực tế lại không phải như thế. Muốn thịt gà...