Ôi hương vị Sài Gòn: Dĩa bột chiên giòn giòn béo béo cùng chén nước chấm chua ngọt đậm đà
Nguyên liệu
- Bột gạo: 250gr
- Bột năng: 20gr
- Nước: 360ml
- Dầu ăn: 4 thìa cf
- Muối: 1xíu thôi ạ
- Đu đủ xanh
- Trứng gà: 2 trái/ 1 phần ăn
- Hành lá
- Nước tương , tương ớt
- Rau răm
Cách làm bột:
- Đem trộn đều bột gạo, bột năng và muối. Sau đó đổ nước từ từ hoà cho bột mịn, cuối cùng cho dầu ăn vào, khuấy đều. Thoa ít dầu ăn vào thố hấp để khi chín dễ lấy bánh. Bỏ vào xửng hấp tới khi bột trong lại và xăm thấy chín bột. Em hấp khoảng 20 phút. Sau khi hấp xong lấy ra có thể bỏ tủ mát dùng được 2 ngày.
Cách làm rau ăn kèm:
- Đu đủ bào sợi xả nước cho bớt nhựa, ngâm trong nước cho 1 thìa đường + giấm để vào tủ mát, sợi đu đủ sẽ giòn tan.
- Vớt ra để ráo nước
Chiên bột:
- Cắt bột thành từng viên nhỏ, cho lên chảo đã quét xíu dầu ăn, chiên bột giòn 1 mặt rồi lật mặt.
- Lật mặt cho giòn đều.
- Đập trứng vào một cái chén, đổ vào chảo, tán cho đều mặt bột chiên.
- Cho thêm rau, hành.
Làm nước chấm:
- Pha nước tương theo tỉ lệ 1:1: giấm + đường + nước tương. Cho thêm tương ớt hoặc ớt trái.
Thưởng thức:
Chúc mọi người làm thành công!
Fb Hương Quỳnh
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...