Nguyên liệu
  • Bột gạo: 250gr
  • Bột năng: 20gr
  • Nước: 360ml
  • Dầu ăn: 4 thìa cf
  • Muối: 1xíu thôi ạ
  • Đu đủ xanh
  • Trứng gà: 2 trái/ 1 phần ăn
  • Hành lá
  • Nước tương , tương ớt
  • Rau răm
Cách làm bột:
 
 
- Đem trộn đều bột gạo, bột năng và muối. Sau đó đổ nước từ từ hoà cho bột mịn, cuối cùng cho dầu ăn vào, khuấy đều. Thoa ít dầu ăn vào thố hấp để khi chín dễ lấy bánh. Bỏ vào xửng hấp tới khi bột trong lại và xăm thấy chín bột. Em hấp khoảng 20 phút. Sau khi hấp xong lấy ra có thể bỏ tủ mát dùng được 2 ngày.
 
Cách làm rau ăn kèm:
- Đu đủ bào sợi xả nước cho bớt nhựa, ngâm trong nước cho 1 thìa đường + giấm để vào tủ mát, sợi đu đủ sẽ giòn tan.
 
 
- Vớt ra để ráo nước
 
 
Chiên bột:
- Cắt bột thành từng viên nhỏ, cho lên chảo đã quét xíu dầu ăn, chiên bột giòn 1 mặt rồi lật mặt.
 
 
- Lật mặt cho giòn đều.
 
 
- Đập trứng vào một cái chén, đổ vào chảo, tán cho đều mặt bột chiên.
 
 
- Cho thêm rau, hành.
 
 
Làm nước chấm:
- Pha nước tương theo tỉ lệ 1:1: giấm + đường + nước tương. Cho thêm tương ớt hoặc ớt trái.
 
 
Thưởng thức:
 
 Chúc mọi người làm thành công!
 Fb Hương Quỳnh