Nguyên liệu: 

  • 600gr ốc bươu 

- Ốc ngâm sạch, luộc chín vừa, sôi bùng thì bắt bếp, sau đó bỏ phần đuôi ốc.

  • 250gr ruột ốc băm nhỏ
  • 150gr giò sống
  • 100gr thịt nạc xay
  • 50gr mỡ 
  • Mộc nhĩ, nấm hương, hành tím
  • Lá lốt, tía tô
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, ớt, tiêu

Cách làm:

- Băm nhỏ nguyên liệu, trộn đều tất cả. 

- Lá gừng rửa sạch, lót dưới đáy khuôn.

- Cho phần nhân vào hấp, phủ kín lá gừng trên mặt.

- Cho vào xửng hấp từ 30-40 phút.

Thành quả: Pha chén mắm gừng, cho thêm xíu đường, cắt thêm vài lát ớt để chấm cùng.

Chúc mọi người làm thành công! 

Nguồn: Fb Đinh Phương Chi