Ổ bánh mì sandwich thơm ngon mềm xốp vội vã cho ngày bận rộn!
BÁNH MÌ SANDWICH
Khẩu phần cho 2 ổ bánh mì.
Nguyên liệu:
Bột màu trắng:
- 250gr bột mì số 13
- 125ml sữa tươi không đường
- 50gr đường
- 3gr men
- 2gr muối
- 1 quả trứng gà
- 40gr bơ lạt
Bột màu xanh:
- 250gr bột mì số 13
- 125ml nước nóng
- 5gr hoa đậu biếc
- 50gr đường
- 3gr men
- 2gr muối
- 1 quả trứng gà
- 40gr bơ lạt
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu vào thau, nhồi bột đến khi đạt, kéo màng là được.
- Ủ trong ngăn mát đến khi bột nở gấp đôi.
- Chia bột, nghỉ 15 phút. Tạo hình tuỳ ý, cho vào khuôn bánh sandwich.
Một ổ tạo hình thế này: chia 6 viên bột, cán mỏng 2 viên bột xanh và trắng, xếp chồng bột màu xanh lên bột màu trắng. Cán cho 2 màu dính vào nhau, cho nhân vào, cuộn lại. Sau đó lại cán tiếp lần nữa và cuộn lại. Cho vào khuôn. Tiếp tục với 4 viên bột còn lại.
- Ủ tiếp nhiệt độ phòng đến khi bột nở khoảng 80% khuôn thì đem nướng.
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 170 độ trong 5-10 phút trước khi nướng.
- Cho khuôn bánh vào nướng ở nhiệt 170 độ trong 25-30 phút là bánh chín.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đan Vy
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm...
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các...
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng...
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay...