BÁNH MÌ SANDWICH

Khẩu phần cho 2 ổ bánh mì.

 

Nguyên liệu: 
 Bột màu trắng:
  • 250gr bột mì số 13
  • 125ml sữa tươi không đường
  • 50gr đường
  • 3gr men
  • 2gr muối
  • 1 quả trứng gà
  • 40gr bơ lạt
Bột màu xanh:
  • 250gr bột mì số 13
  • 125ml nước nóng
  • 5gr hoa đậu biếc
  • 50gr đường
  • 3gr men
  • 2gr muối
  • 1 quả trứng gà
  • 40gr bơ lạt

Cách làm:

- Cho tất cả nguyên liệu vào thau, nhồi bột đến khi đạt, kéo màng là được. 
- Ủ trong ngăn mát đến khi bột nở gấp đôi.
- Chia bột, nghỉ 15 phút. Tạo hình tuỳ ý, cho vào khuôn bánh sandwich.
Một ổ tạo hình thế này: chia 6 viên bột, cán mỏng 2 viên bột xanh và trắng, xếp chồng bột màu xanh lên bột màu trắng. Cán cho 2 màu dính vào nhau, cho nhân vào, cuộn lại. Sau đó lại cán tiếp lần nữa và cuộn lại. Cho vào khuôn. Tiếp tục với 4 viên bột còn lại.
- Ủ tiếp nhiệt độ phòng đến khi bột nở khoảng 80% khuôn thì đem nướng.
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 170 độ trong 5-10 phút trước khi nướng.
 
 
- Cho khuôn bánh vào nướng ở nhiệt 170 độ trong 25-30 phút là bánh chín.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Đan Vy
Tin liên quan