Khẩu phần cho 8 cái bánh

Nguyên liệu:

 Phần Vỏ Socola:
  • 160gr Socola trắng
  • 15ml dầu ăn
  • Màu thực phẩm vàng
  • 120gr Socola đen
  • Khuôn làm bánh phô mai
 Phần Cheesecake:
  • 250gr Kem phô mai
  • 50gr đường trắng
  • 7gr Gelatin lá
  • 250gr Kem tươi whipping
  • 25gr đường trắng
  • Mứt dâu và bánh bông lan

Cách làm:

- Chuẩn bị khuôn, để ráo

- Đun cách thủy socola

- Đổ 1 lớp mỏng socola đã đun chảy vào khuôn, chờ đông trong tủ lạnh khoảng 10 phút. 

àm phần cheesecake:

- Kem phô mai để mềm ở nhiệt độ phòng cho dễ tán mịn, thêm 50g đường vào rồi dùng phới tán ra cho mịn.

- 7gr Gelatin lá ngâm nước đá lạnh 10 phút cho nở, sau đó vắt ráo rồi đem đi cách thủy cho tan chảy ra.

- Đổ gelatin vào hỗn hợp phô mai và đường, khuấy đều.

- Cho 250gr whipping cream vào tô sạch, thêm 25gr đường, dùng phới lồng đánh lên cho đường tan là được.

- Đổ whipping vào hỗn hợp phô mai rồi khuấy đều.

- Đổ cheesecake vào khuôn.

- Nếu có thêm mứt dâu và đế bánh bông lan thì đổ đầy 2/3 khuôn

- Sau đó thêm mứt dâu và xếp đế bánh bông lan lên rồi phủ thêm cheesecake lên cho đầy khuôn là được.

- Nếu không cho mứt và bánh thì chỉ cần cho cheesecake đầy khuôn rồi dàn phẳng mặt là được.

- Cho khuôn bánh vào tủ lạnh, làm lạnh trong ngăn mát 1 tiếng rồi đem xuống ngăn đông để 1 tiếng nữa cho đông cứng để dễ gỡ bánh ra khỏi khuôn

Thành quả:

Chúc mọi người làm thành công!

Nguồn: Fb Tara Nu