Núng na núng bính BÁNH PHÔ MAI TOM & JERRY siêu cấp đáng yêu!
Khẩu phần cho 8 cái bánh
Nguyên liệu:
- 160gr Socola trắng
- 15ml dầu ăn
- Màu thực phẩm vàng
- 120gr Socola đen
- Khuôn làm bánh phô mai
- 250gr Kem phô mai
- 50gr đường trắng
- 7gr Gelatin lá
- 250gr Kem tươi whipping
- 25gr đường trắng
- Mứt dâu và bánh bông lan
Cách làm:
- Chuẩn bị khuôn, để ráo
- Đun cách thủy socola
- Đổ 1 lớp mỏng socola đã đun chảy vào khuôn, chờ đông trong tủ lạnh khoảng 10 phút.
àm phần cheesecake:
- Kem phô mai để mềm ở nhiệt độ phòng cho dễ tán mịn, thêm 50g đường vào rồi dùng phới tán ra cho mịn.
- 7gr Gelatin lá ngâm nước đá lạnh 10 phút cho nở, sau đó vắt ráo rồi đem đi cách thủy cho tan chảy ra.
- Đổ gelatin vào hỗn hợp phô mai và đường, khuấy đều.
- Cho 250gr whipping cream vào tô sạch, thêm 25gr đường, dùng phới lồng đánh lên cho đường tan là được.
- Đổ whipping vào hỗn hợp phô mai rồi khuấy đều.
- Đổ cheesecake vào khuôn.
- Nếu có thêm mứt dâu và đế bánh bông lan thì đổ đầy 2/3 khuôn
- Sau đó thêm mứt dâu và xếp đế bánh bông lan lên rồi phủ thêm cheesecake lên cho đầy khuôn là được.
- Nếu không cho mứt và bánh thì chỉ cần cho cheesecake đầy khuôn rồi dàn phẳng mặt là được.
- Cho khuôn bánh vào tủ lạnh, làm lạnh trong ngăn mát 1 tiếng rồi đem xuống ngăn đông để 1 tiếng nữa cho đông cứng để dễ gỡ bánh ra khỏi khuôn
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Tara Nu
Cách làm món cá nục sốt cà chua thơm ngon đậm vị
Có nhà nào khoái ăn cá nhưng lại ngại nhằn xương thì với món cá nục sốt cà chua này...
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và dễ thực hiện
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây...
3 cách làm chân gà rút xương thơm ngon và bổ dưỡng cho ngày nghỉ lễ
Cách làm chân gà rút xương chua ngọt như thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em...
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm...