Nức mũi TÚI BẢNH RÁN HÀ NỘI thơm ngon bùi bùi béo béo!
BÁNH RÁN LÚC LẮC
Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
- 250gr bột nếp
- 25gr bột tẻ
- 15gr bột bắp
- 5gr bột nở
- 2gr muối
- 90gr đường
- 80gr khoai tây/ khoai lang hấp chín nghiền nhuyễn
- 20ml dầu ăn
- 190ml nước ấm
Nhân bánh:
- 140gr đậu xanh ngâm mềm
- 2gr muối
- 40gr đường
- 15gr nước cốt dừa
Cách làm:
Vỏ bánh:
- Trộn đều tất cả các loại bột cho khoai tây nghiền nhuyễn, cho nước và dầu ăn vào nhào bột hoà quyện, bột không dính tay là được.
- Ủ bột 30 phút, sau đó chia mỗi viên vỏ bánh 30gr
Nhân bánh:
- Hấp chín đậu xanh đổ ra chảo cùng muối và đường nghiền nát, thêm nước cốt dừa vào trộn đều sên trên bếp lửa nhỏ cho nhân khô ráo bớt là được.
- Chia nhân mỗi viên nhân 15gr
Gói bánh lăn qua mè:
- Chuẩn bị chảo dầu nóng sủi lăn tăn cho bánh vào chiên
Lưu ý: chiên bánh nên chiên lửa vừa đảo bánh liên tục cho bánh chín vàng đều.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nguyễn Hải
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...