Nức mũi TÚI BẢNH RÁN HÀ NỘI thơm ngon bùi bùi béo béo!
BÁNH RÁN LÚC LẮC
Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
- 250gr bột nếp
- 25gr bột tẻ
- 15gr bột bắp
- 5gr bột nở
- 2gr muối
- 90gr đường
- 80gr khoai tây/ khoai lang hấp chín nghiền nhuyễn
- 20ml dầu ăn
- 190ml nước ấm
Nhân bánh:
- 140gr đậu xanh ngâm mềm
- 2gr muối
- 40gr đường
- 15gr nước cốt dừa
Cách làm:
Vỏ bánh:
- Trộn đều tất cả các loại bột cho khoai tây nghiền nhuyễn, cho nước và dầu ăn vào nhào bột hoà quyện, bột không dính tay là được.
- Ủ bột 30 phút, sau đó chia mỗi viên vỏ bánh 30gr
Nhân bánh:
- Hấp chín đậu xanh đổ ra chảo cùng muối và đường nghiền nát, thêm nước cốt dừa vào trộn đều sên trên bếp lửa nhỏ cho nhân khô ráo bớt là được.
- Chia nhân mỗi viên nhân 15gr
Gói bánh lăn qua mè:
- Chuẩn bị chảo dầu nóng sủi lăn tăn cho bánh vào chiên
Lưu ý: chiên bánh nên chiên lửa vừa đảo bánh liên tục cho bánh chín vàng đều.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nguyễn Hải
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...