Những thực phẩm giúp ngăn ngừa đục thủy tinh thể
Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thực phẩm thực vật như cam và dâu tây có thể giúp ngăn ngừa mù lòa và các bệnh về mắt do lão hóa.
Theo giáo sư Chris Hammond của đại học King's College London (Anh) trái cây và rau củ chứa nhiều vitamin C có thể làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể ở người cao tuổi. Những người ăn thực phẩm có nguồn gốc thực vật thường xuyên có nguy cơ bị đục thủy tinh thể thấp hơn khoảng một phần ba so với những người không ăn như vậy.
Nhóm nghiên cứu tiếp tục tiến hành kiểm tra mắt của những người tham gia thí nghiệm và cũng theo dõi thói quen ăn uống của họ. Kết quả là, những người tham gia bổ sung nhiều vitamin C có nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể thấp hơn 33% so với những người không tiêu thụ vitamin C.
Phụ nữ ngực to có nội tiết tốt hơn? Bác sĩ tiết lộ đây mới là thứ dễ khiến "cặp...
Theo các bác sĩ, ngoài yếu tố nội tiết tố thì yếu tố di truyền, thói quen sinh hoạt, ăn...
Những thói quen tốt cho tim cần kết hợp với thói quen tập thể dục hàng ngày mà ai cũng...
Các chuyên gia sức khỏe tim mạch cung cấp những hiểu biết lâm sàng về việc thực hiện các thói...
Hãng dược AstraZeneca lần đầu thừa nhận vắc xin COVID-19 gây đông máu, kèm theo hội chứng nguy hiểm khác
Hãng dược phẩm Anh – Thuỵ Điển AstraZeneca thừa nhận vắc xin này có thể gây đông máu kèm...
Phát hiện thủ phạm tiềm năng mới của bệnh Alzheimer
Phân tích mô não người hiến tặng, các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra một hướng đi mới có...