Làm bánh bao thành công ngay từ lần đầu tiên:

Khẩu phần cho 22 cái bánh.

Nguyên liệu: 

  • 1kg bột mì số 405 
  • 430ml sữa tươi không đường 
  • 15gr bột nổi
  • 200gr đường
  • 70gr dầu ăn
  • 1 trái chanh vắt lấy nước
  • 12gr muối
  • 2,5 gói men khô
 Cách làm:
- Men khô trộn với 50ml nước ấm và 1 muỗng canh đường, sau đó chờ men nở tầm 10 phút.
- Trộn tấc cả nguyên liệu lại với nhau cho bột dẻo mịn, sau đó bọc nilon lại cho vào lò nướng ủ bột khoản 2 tiếng, nhiệt độ là 50 độ C
 
Nguyên liệu nhân bánh:
  • 1kg thịt xay
  • 3 cây lạp xưởng
  • 15 cái nấm hương (ngâm nước cắt nhuyễn)
  • 40gr hạt sen (luộc chính)
  • 200gr củ sắn hoặc củ su hào (cắt hạt lựu nhỏ xíu)
  • 100gr củ cà rốt (cắt hạt lựu nhỏ xíu)
  • 100gr củ hành trắng (bầm nhuyễn)
  • 1 muỗng ăn canh bột năng
  • Gia vị gồm có (muối, đường, mỳ chính và bột xá xíu)
  • 6 cái trứng gà luộc hoặc 22 cái trứng cút.
Cách làm nhân:
- Nấm hương ngâm nước, các loại nguyên liệu băm nhỏ
- Thịt ướp với gia vị và bột xá xíu + thêm 1 cái trứng gà
+ Xào củ hành trắng với nấm hương trước cho thơm rồi mới cho củ sắn với củ cà rốt vào, nếm gia vị vừa ăn xào chính để nguội.
+ Trộn thịt sống với phần nhân đã xào chính rồi cho hạt sen và lạp xưởng vào trộn đều rồi vo tròn 22 cái.
- Bột lấy ra tạo hình cán bánh thành 22 cái. Làm xong cho bánh vào lò nướng ủ thêm 15 phút nhiệt độ 50 độ C.
 
 
- Chuẩn bị nồi nước hấp bánh, cho giấm vào + với vỏ chanh để bánh trắng hơn, hấp bánh 10 phút đầu tiên nhớ mở nắp ra xã hơi rồi hấp thêm 8 phút nữa.
 
 Chúc mọi người làm thành công!
  

Nguồn: Fb Vân Lê