Nhào nặn mẻ bánh cua phô mai núc na núc ních béo ngậy thơm ngon!
BÁNH CUA PHÔ MAI
Nguyên liệu:
- 250gr bột mì đa dụng
- 4gr men nở
- 30gr bơ lạt Anchor
- 120ml sữa tươi không đường
- 1 quả trứng gà
- 2 muỗng cafe đường
- 1/2 muỗng cafe muối
- 2 viên phô mai con bò cười
Cách làm:
- Hoà 4gr men nở và 1/2 phần trứng gà vào sữa tươi
- Cho hỗn hợp sữa tươi vào 250gr bột, thêm bơ lạt vào và sau đó nêm muối, đường
- Trộn đều thau bột và nhồi bột trong 15 phút đến khi bột không còn dính tay
- Phủ bột bằng 1 lớp dầu ăn rồi ủ bột kín bằng màn bọc thực phẩm trong 60 phút
- Sau khi ủ xong bột nở gấp đôi, ấn lõm vào bột 2-3s vẫn giữ hiện trạng là đạt
- Cán bánh mỏng vào tạo hình cua, cho nhân phô mai ở bên trong
- Sau khi tạo hình ủ tiếp bánh trong 30 phút
- Dùng phần trứng còn lại quết đều lên bề mặt bánh, nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 30 phút
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb My Han
Xem thêm
Meymey(t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...