Nhân dịp Halloween thì trổ tài nghệ thuật với những chiếc bánh MINI BUNS siêu đáng yêu!
HALLOWEEN MINI BUNS - HAPPY HALLOWEEN
Nguyên liệu:
- 270gr bột mì 13
- 30gr bột mì số 8
- 20gr sữa bột
- 3gr men
- 40gr đường
- 180ml sữa tươi không đường
- 35gr bơ
Cách làm:
- Trộn tất cả trừ bơ, nhồi tới khi bột thu thành 1 khối
- Cho bơ vào nhồi tới khi kéo được màng mỏng
- Chia khối bột ra là 3 phần bằng nhau:
- Phần màu trắng
- Cho 4gr tinh than tre nhồi hoà quyện để được màu đen
- Cho 3gr bột nghệ được màu cam
- Cho ít dầu vào 3 thau, xoa đều và cho bột vào ủ lần 1 tầm 45-60 phút tuỳ nhiệt độ..
- Khi bột nở gấp đôi, ấn xẹp bột, và tạo hình halloween
- Ủ tầm 45 phút hoặc bột nở 70% thì làm nóng lò 180 độ
- Cho bánh vào nướng 150 độ - 25 phút
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Quỳnh Phạm
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và bổ dưỡng
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.
'Trăm hay không bằng tay quen': Mua thịt về đừng rửa nước, làm cách này thịt tươi cả tháng, để...
Hãy duy trì thói quen này để giúp thực phẩm nhà bạn tươi ngon hơn mà vô cùng dễ dàng.
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.