Người bệnh tiểu đường nên bổ sung thường xuyên những loại rau này sẽ giúp kiểm soát tốt đường huyết
Dưới đây là một số thực phẩm rất tốt cho người bệnh tiểu đường bạn nên lưu lại để phòng ngừa cho gia đình nhé!
Đậu cô ve
Đậu cô ve rất giàu chất xơ, có thể làm giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn ở một mức độ nhất định. Không chỉ vậy, việc ăn đủ cô ve thường xuyên còn giúp ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tăng huyết áp.
Súp lơ
Trong súp lơ xanh có chứa nhiều Crom, chất xơ và chất chống oxy hóa, nhiều vitamin C, E và beta-carotene, giúp giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng; giàu chất sắt và acide folique giúp chống lại chứng thiếu máu.
Đồng thời súp lơ xanh cũng giàu crôm, có vai trò quan trọng trong kiểm soát đường huyết. Chúng rất tốt nếu bạn biết kết hợp vào các món ăn hàng ngày cho người mắc bệnh tiểu đường.
Bí ngô
Bí ngô không chỉ là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao mà còn là một bài thuốc tốt cho bệnh tiểu đường. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, bí ngô có tác dụng phục hồi các tế bào trong tuyến tụy, và hoàn toàn có khả năng ngăn ngừa và chữa trị được bệnh tiểu đường. Bạn có thể dùng bí ngô để hầm xương, hoặc chế biến kèm theo các thực phẩm bổ dưỡng khác để cung cấp những vi chất cần thiết cho người bệnh tiểu đường nhé.
Măng tây
Măng tây cũng là một loại rau tốt cho người bệnh tiểu đường. Trong măng tây có khả năng giữ lượng đường trong máu ở mức độ kiểm soát và tăng cường sản xuất insulin, hormone giúp cơ thể hấp thụ glucose. Đây là loại chất rất cần thiết cho người mắc bệnh tiểu đường.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ...
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích...