Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ (chọn phần nạc chút) hoặc thịt chân giò: 1 kg
- Xì dầu (Mình dùng xì dầu càng cua): 1 thìa canh
- Hắc xì dầu: 3 -5 thìa con
- Rượu nấu ăn hoặc rượu trắng: 1 bát con
- Dấm đen: 1 thìa con (mình dùng dấm Trần)
- Hành lá: 100gr (rửa sạch nếu có thể thì để cả rễ hành)
- Hành Tây: 1 củ (lột sạch vỏ rồi rửa sạch bổ đôi)
- Tỏi 1 củ (rửa sạch bổ đôi ngang)
- Hành phi: 100 gr (nên dùng hành tự phi cho thơm)
- Hồi, quế, lá thơm mỗi thứ 1 ít
- Gừng 2 củ nhỏ đập dập (1 củ dùng lúc luộc chần thịt, 1 củ dùng để kho)
- Muối, đường phèn, tiêu trắng, tiêu đen, ớt tươi vài quả

Cách làm:

- Thịt thái miếng to 1 chút (thái miếng khoảng 120-150gr/miếng) rồi đem luộc sơ cho ra hết bọt bẩn rồi rửa sạch lại với nước (Lúc chần thịt cho cả gừng và hành lá vào cho khử mùi hôi của thịt).

- Luộc xong dùng que xiên xiên miếng thịt để sau khi kho nhừ xong miếng thịt ko bị nát (Chỉ dùng que xiên khi bạn thái miếng thịt to thôi, còn thái nhỏ thì ko cần).

- Cho tất cả những nguyên liệu trên xếp vào nồi, đổ nước ngập quá thịt rồi bật bếp bắt đầu kho khoảng 1.5 -2 tiếng, nhớ để ý không để nước cạn.

- Trừ thịt thì vớt hết những nguyên liệu khác ra (mình dùng cái rây để lọc cho sạch).

- Đậy vung để nguội vài tiếng rồi gần ăn đun lại lửa 2, đun cho gần cạn nước miếng thịt sẽ bóng màu rất đẹp.

 

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Anh Phương