Ngon ngất ngây với bữa cơm nóng cùng thịt kho đậm đà ăn mãi không ngưng
Nguyên liệu:
Cách làm:
- Thịt thái miếng to 1 chút (thái miếng khoảng 120-150gr/miếng) rồi đem luộc sơ cho ra hết bọt bẩn rồi rửa sạch lại với nước (Lúc chần thịt cho cả gừng và hành lá vào cho khử mùi hôi của thịt).
- Luộc xong dùng que xiên xiên miếng thịt để sau khi kho nhừ xong miếng thịt ko bị nát (Chỉ dùng que xiên khi bạn thái miếng thịt to thôi, còn thái nhỏ thì ko cần).
- Cho tất cả những nguyên liệu trên xếp vào nồi, đổ nước ngập quá thịt rồi bật bếp bắt đầu kho khoảng 1.5 -2 tiếng, nhớ để ý không để nước cạn.
- Trừ thịt thì vớt hết những nguyên liệu khác ra (mình dùng cái rây để lọc cho sạch).
- Đậy vung để nguội vài tiếng rồi gần ăn đun lại lửa 2, đun cho gần cạn nước miếng thịt sẽ bóng màu rất đẹp.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Anh Phương
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?