BÁNH TRÁNG CUỐN THỊT LỢN 2 ĐẦU DA

Nguyên liệu:
  • 500gr thịt mông heo 
  • Bánh tráng
  • Bánh phở
  • Thơm
  • Dưa leo
  • Mắm nêm
  • Chanh, hành, tỏi, ớt
  • Rau xà lách và các loại rau thơm

Sơ chế:
- Thịt heo rửa sạch, dùng chỉ buộc cố định để tạo độ cong cho miếng thịt thì khi thái sẽ được nhiều miếng thịt 2 đầu da 
 
 
- Thơm gọt vỏ, thái miếng dài vừa ăn.
- Dưa leo rửa sạch, thái miếng dài vừa ăn.
- Rau xà lách và các loại rau thơm ngâm nước, rửa sạch, để ráo
 
Cách làm:
- Đun sôi nồi nước và cho thịt vào chần sơ qua.
- Bắc một nồi nước mới, luộc thịt cùng với chút muối, hành tím để khử mùi.
- Thịt chín lấy ra ngâm vào tô nước đá và nước cốt chanh để nhanh nguội và săn thịt.
 
 
- Khi thịt đã nguội tiến hành thái thịt. Để có được những miếng thịt 2 đầu da, cần thái bỏ lớp bì mỡ ngoài cùng, sau đó thái thật mỏng những miếng thịt cho đến khi hết 2 đầu da 
 
Pha mắm nêm:
  • 5 muỗng mắm mêm
  • 5 muỗng nước lọc
  • 1 muỗng đường
  • 1 muỗng thơm thái nhuyễn
  • 1/2 muỗng tỏi
  • 1 ít ớt 
- Trình bày món ăn với mỗi nguyên liệu trên 1 đĩa riêng. Khi cuốn, đặt bánh tráng lên bánh phở, ấn nhẹ rồi nhấc lên sẽ được bánh phở dính cùng bánh tráng, tiếp đến cho thịt lợn 2 đầu da, rau xà lách, các loại rau thơm, thơm, dưa leo vào cuốn lại. Cuối cùng chấm cuốn cùng với mắm nêm và thưởng thức
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Anna Ta
Tin liên quan