Nghỉ ngơi giữa buổi mà có một chiếc bánh mì phô mai thịt bò ngon thế này xua tan cơn mệt mỏi!
Bánh Mì Nhân Phomai Bò Bằm
Khẩu phần cho 9 cái bánh
NGUYÊN LIỆU:
Vỏ bánh:
- 300g bột mì số 13
- 210ml sữa tươi không đường
- 30gr đường
- 4gr men khô
- 3gr muối
- 35gr bơ lạt
Nhân thịt phomai:
- 200gr thịt bò băm
- Phomai cheddar hoặc mozzarella
- 1/2 củ hành tây
- 5-6 tép tỏi
- Gia vị: 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh hạt tiêu, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh bột bắp
- Trộn đều các loại gia vị
CÁCH LÀM:
Vỏ bánh:
- Cho sữa, đường, men vào tô lớn khuấy đều.
- Cho bột mì và muối vào hỗn hợp sữa men, trộn cho bột hút hết nước rồi nhào bột thành khối.
- Nhào đến khi bột không còn dính tay, cho bơ vào nhào tiếp đến khi bột dẻo mịn.
- Ủ bột khoảng 60 phút
Nhân thịt:
- Phi thơm hành tây và tỏi, sau đó cho thịt và gia vị vào xào chín tái. Sau đó để nguội.
- Lấy bột ra nhào sơ lại 1-2 phút rồi chia làm 9 phần bằng nhau.
- Vo các viên bột tròn lại, sau đó đậy kín và để bột nghỉ 15 phút.
- Cán bột mỏng thành hình tròn dẹt, sau đó cho nhân thịt và phomai vào, gói kín lại.
- Bánh gói xong ủ thêm 30-40 phút.
- Làm nóng lò trước 170 độ C
- Quết trứng lên mặt bánh và cho vào lò nướng 15 phút.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb KEm BoNg
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách chế biến canh củ sen hầm sườn non thơm ngon đãi cả nhà
Cùng xem ngay “bí kíp” nấu món canh củ sen hầm sườn non thanh mát, giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả.
Các món ăn từ bí đỏ vừa ngon lại dễ làm, ai cũng thích
Món ăn từ bí đỏ sẽ rất phù hợp trong mùa Hallowen. Mẹ trổ tài chế biến món ăn từ bí đỏ ngon hết ý, ai cũng mê lại hợp không khí lễ hội vô cùng.
Chiên xong đừng vội ăn ngay, làm thêm bước này món cá ngon gấp 10 lần
Với cách làm cá kho măng này bạn sẽ có món ăn với phần cá chắc ngọt, những cọng măng vàng ươm, giòn giòn với vị chua ngọt cay mặn ngon xoắn lưỡi.
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt ăn là ghiền
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt vô cùng đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu để giúp cho bữa tối của bạn thêm phong phú.