Ngày mệt mỏi mà có được một tô cháo sườn mịn mịn như này là khỏe re luôn
“CHÁO SƯỜN KÝ ỨC”
Nguyên liệu:
- 200gr gạo tẻ
- 1200ml nước lọc
- 6-7 miếng sườn ngon
- Gia vị: nước mắm, muối, mỡ heo
Cách làm:
- Ninh nhừ sườn với 1200ml nước bằng chế độ hầm tự động của máy hầm thức ăn, sau đó vớt sườn ra róc thịt.
- Cho 200gr gạo tẻ đã ngâm, xóc sạch cho vào nước ninh sườn còn nóng ấm. Tiếp tục chế độ hầm tự động cho đến khi hạt gạo nở căng đều, hút gần hết nước.
- Nêm nước mắm, xíu xiu muối, 1 thìa nhỏ mỡ nước, cho ½ số thịt từ sườn đã róc vào. Chọn chế độ sinh tố. Rồi mới trộn đều số thịt sườn xé nhỏ vào.
Nguồn: Fb Phan Anh
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...