Ngày mệt mỏi mà có được một tô cháo sườn mịn mịn như này là khỏe re luôn
“CHÁO SƯỜN KÝ ỨC”
Nguyên liệu:
- 200gr gạo tẻ
- 1200ml nước lọc
- 6-7 miếng sườn ngon
- Gia vị: nước mắm, muối, mỡ heo
Cách làm:
- Ninh nhừ sườn với 1200ml nước bằng chế độ hầm tự động của máy hầm thức ăn, sau đó vớt sườn ra róc thịt.
- Cho 200gr gạo tẻ đã ngâm, xóc sạch cho vào nước ninh sườn còn nóng ấm. Tiếp tục chế độ hầm tự động cho đến khi hạt gạo nở căng đều, hút gần hết nước.
- Nêm nước mắm, xíu xiu muối, 1 thìa nhỏ mỡ nước, cho ½ số thịt từ sườn đã róc vào. Chọn chế độ sinh tố. Rồi mới trộn đều số thịt sườn xé nhỏ vào.
Nguồn: Fb Phan Anh
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...