“CHÁO SƯỜN KÝ ỨC”


Nguyên liệu: 

  • 200gr gạo tẻ
  • 1200ml nước lọc
  • 6-7 miếng sườn ngon
  • Gia vị: nước mắm, muối, mỡ heo

Cách làm:

- Ninh nhừ sườn với 1200ml nước bằng chế độ hầm tự động của máy hầm thức ăn, sau đó vớt sườn ra róc thịt.
- Cho 200gr gạo tẻ đã ngâm, xóc sạch cho vào nước ninh sườn còn nóng ấm. Tiếp tục chế độ hầm tự động cho đến khi hạt gạo nở căng đều, hút gần hết nước.
- Nêm nước mắm, xíu xiu muối, 1 thìa nhỏ mỡ nước, cho ½ số thịt từ sườn đã róc vào. Chọn chế độ sinh tố. Rồi mới trộn đều số thịt sườn xé nhỏ vào.
 
 
 
Nguồn: Fb Phan Anh