Ngày cuối tuần, mẹ đảm nấu GÀ NẤU ĐẬU đãi gia đình để cùng quây quần 'xì sụp' thưởng thức nào
GÀ NẤU ĐẬU
Nguyên liệu:
- 1/2 con gà ta
- 2 củ khoai lang
- 1 trái bắp mỹ
- 2 củ cà rốt
- Đậu hà lan
- Đậu gà
- Hành tím, tỏi, sả, hành tây
- 1 trái dừa
- Các loại gia vị
- Cà chua
- Pate gan gà
Cách làm:
- Gà chặt miếng vừa ăn, ướp cùng tiêu, hạt nêm, nước tương, nước mắm, tương cà, sate, đường, bột nghệ, và tỏi, hành tím băm nhuyễn, sả đập dập. Ướp khoảng 30-60 phút
- Cà rốt, khoai lang cắt miếng vừa ăn.
- Đậu gà ngâm qua đêm, lột vỏ.
- Chiên sơ gà và khoai cho săn mặt
- Xào cà chua với hành tím, tỏi phi cho mềm, thêm 2 muỗng pate và trộn đều. Cho gà đã chiên sơ vào, để ngấm gia vị thì cho nước dừa tươi, thêm nước lọc cho vừa khẩu phần ăn của gia đình. Đun lửa nhỏ để sôi liu riu thì cho cà rốt, khoai tây, bắp mỹ, và đậu vào nồi. Tiếp tục đun lửa vừa để các nguyên liệu chín mềm, nêm nếm cho vừa khẩu vị. Cuối cùng cho hành tây xắt múi cau vào, đun thêm tầm 2-3 phút là tắt bếp.
- Có thể ăn kèm với bún hoặc bánh mì đều ngon, khi dùng rắc hành lá, hành tây bào mỏng lên trên.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đan Vy
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...