Ngâm một hủ DƯA GIÁ MUỐI CHUA để dành ăn cùng với thịt kho là hết sảy!
DƯA GIÁ MUỐI CHUA & CÁCH LÀM CÓ THỂ ĐỂ ĐƯỢC 2/3 TUẦN KHÔNG NGẤU VẪN GIÒN TAN
Nguyên liệu:
- 500gr giá
- 500gr bắp cải
- 100gr hành lá
- 20gr rau răm
- 100gr hành tím
- 50gr tỏi
Cách làm:
- Tất cả nguyên liệu cắt miếng vừa ăn, rửa sạch sau đó phơi nắng 2 tiếng
Nước ngâm dưa:
- 1 lít nước
- 4 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh muối
- 2 muôi giấm
- Trộn hỗn hợp sau đó bắt lên nấu sôi nhỏ lửa trong 3 phút tắt bếp, để nguội
- Sau khi nước giấm đường nguội, dưa đã phơi nắng khô ráo đem vô cho vào hủ để ngoài 4 tiếng cho thấm sau đó cho vào ngăn mát bảo quản được rất lâu.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Uyên Bắc Hải
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?