Ngâm một hủ DƯA GIÁ MUỐI CHUA để dành ăn cùng với thịt kho là hết sảy!
DƯA GIÁ MUỐI CHUA & CÁCH LÀM CÓ THỂ ĐỂ ĐƯỢC 2/3 TUẦN KHÔNG NGẤU VẪN GIÒN TAN
Nguyên liệu:
- 500gr giá
- 500gr bắp cải
- 100gr hành lá
- 20gr rau răm
- 100gr hành tím
- 50gr tỏi
Cách làm:
- Tất cả nguyên liệu cắt miếng vừa ăn, rửa sạch sau đó phơi nắng 2 tiếng
Nước ngâm dưa:
- 1 lít nước
- 4 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh muối
- 2 muôi giấm
- Trộn hỗn hợp sau đó bắt lên nấu sôi nhỏ lửa trong 3 phút tắt bếp, để nguội
- Sau khi nước giấm đường nguội, dưa đã phơi nắng khô ráo đem vô cho vào hủ để ngoài 4 tiếng cho thấm sau đó cho vào ngăn mát bảo quản được rất lâu.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Uyên Bắc Hải
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!