Nấu nồi trà sữa chất lượng cho trẻ uống tại nhà!
TRÀ SỮA BÍ ĐAO THANH NHIỆT NGON
Nguyên liệu:
A. Phần trà bí đao:
- 1kg bí đao / hoặc bí xanh
- 2 quả la hán
- 20 quả táo tàu
B. Phần pha trà sữa:
- Sữa đặc có đường/ hoặc sữa tươi theo khẩu vị
- Trân châu 3Q đường đen
- Thạch đen Cao Bằng
Cách làm:
- Bí đao rửa sạch, sau đó cạo vỏ và rửa sơ lại 1 lần nữa
- Giữ lại phần vỏ, cạo tiếp phần sợi thịt bí
- Phần ruột và hạt bí giữ lại, cắt khúc
- La hán quả đem đập dập, bẻ vỏ và cho vào nồi
- Cho tất cả vòa nồi, thêm vào khoảng 1.5-2l nước. Nấu khoảng 4 tiếng
- Mẹo cho bí xanh: để riêng thịt bí, trộn với đường phèn nếu thích ăn ngọt đậm, khoảng 200gr đường phèn hạt làm phần cốt bí. Trộn đều và ướp khoảng 30 phút
- Nấu nhỏ lửa cho đến khi sợi bí trong veo và mềm thì xay nhuyễn.
- Để nguội trữ riêng, khi ăn mới pha cùng phần trà.
Pha trà sữa:
- 2-3 muỗng to cao bí đao + 1 thìa cốt bí
- 2-3 muỗng sữa đặc có đường
- 50ml nước
- Đá viên, topping trân châu đường đen giòn, thạch An Cao Bằng
- Tuỳ khẩu vị mà pha cho vừa miệng
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Esheep Kitchen
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...