TRÀ SỮA BÍ ĐAO THANH NHIỆT NGON

 

Nguyên liệu:
A. Phần trà bí đao:
  • 1kg bí đao / hoặc bí xanh 
  • 2 quả la hán
  • 20 quả táo tàu
B. Phần pha trà sữa:
  • Sữa đặc có đường/ hoặc sữa tươi theo khẩu vị
  • Trân châu 3Q đường đen
  • Thạch đen Cao Bằng

Cách làm:

- Bí đao rửa sạch, sau đó cạo vỏ và rửa sơ lại 1 lần nữa

- Giữ lại phần vỏ, cạo tiếp phần sợi thịt bí
 
 
- Phần ruột và hạt bí giữ lại, cắt khúc 
- La hán quả đem đập dập, bẻ vỏ và cho vào nồi
 
 
- Cho tất cả vòa nồi, thêm vào khoảng 1.5-2l nước. Nấu khoảng 4 tiếng
 
 
Mẹo cho bí xanh: để riêng thịt bí, trộn với đường phèn nếu thích ăn ngọt đậm, khoảng 200gr đường phèn hạt làm phần cốt bí. Trộn đều và ướp khoảng 30 phút
 
 
- Nấu nhỏ lửa cho đến khi sợi bí trong veo và mềm thì xay nhuyễn.
- Để nguội trữ riêng, khi ăn mới pha cùng phần trà.
 
 
Pha trà sữa:
  • 2-3 muỗng to cao bí đao + 1 thìa cốt bí 
  • 2-3 muỗng sữa đặc có đường
  • 50ml nước
  • Đá viên, topping trân châu đường đen giòn, thạch An Cao Bằng

- Tuỳ khẩu vị mà pha cho vừa miệng

 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
 
Nguồn: Fb Esheep Kitchen
Tin liên quan